Chương trình nghệ thuật “Tổ ấm yêu thương- Nơi mong đợi trở về”: Nói hộ cảm xúc của nhiều người

Khán phòng trên 700 chỗ không còn ghế trống, nhiều khán giả phải tìm chỗ đứng để cảm nhận dòng cảm xúc được truyền từ sân khấu- nơi các ca sĩ, cũng là những người con, người chồng, người vợ của mỗi gia đình trải lòng mình trong từng ca từ, nốt nhạc. Hầu hết là những ca khúc đã nằm lòng với khán giả nhưng tụ lại trên một sân khấu, trong chương trình mà chính ê kíp tổ chức muốn gửi thông điệp về Tổ ấm- nơi mong đợi trở về của nhiều thế hệ làm Báo Văn Hóa hướng đến ngày kỷ niệm, trong sâu thẳm mỗi khán giả sự dung dị của không gian âm nhạc lại là điểm nhấn tạo nên sự đặc sắc của một chương trình chủ đề gia đình.

Ông Bùi Thế Đức, Phó trưởng Ban Tuyên giao TƯ chia sẻ: “Rất độc đáo, thành công của chương trình chính là chọn được một chủ đề ý nghĩa cho hoạt động hướng tới ngày kỷ niệm thành lập. Các ca sĩ trẻ trong chương trình như  nhóm Mây, ca sĩ Thanh Thanh, Bích Hồng – Thu Hằng dường như không kém cạnh khi đứng cùng sân khấu với các ca sĩ đàn anh, đàn chị. Tình yêu gia đình sẵn có trong các bạn trẻ đã tạo nên cảm xúc giúp các bạn ấy thành công khi thể hiện những bài hát khó”.

Cùng cảm xúc, chị Tống Hiếu Tâm, Trưởng khoa Nhi , Bệnh viện 108 nói: “Chương trình rất hay, nhiều bài hát trong chương trình đã nói hộ lòng các bậc làm cha, làm mẹ; có những ca khúc như khúc lắng của tâm trạng. Chương trình đã tôn vinh giá trị trường tồn của tổ ấm gia đình nơi chúng ta sinh ra, lớn lên trong tình yêu thương vô hạn; nơi niềm vui được nhân lên gấp bội và cũng là nơi che chở mỗi khi chúng ta lầm lỡ trong cuộc đời này. Tôi đi xem cùng chồng, anh ấy cũng là một bác sĩ. Công việc của chúng tôi khá bận rộn, thường xuyên tiếp xúc với người bệnh; thường xuyên chứng kiến cảnh con chăm cha, vợ chăm chồng, sinh ly, tử biệt … nên cả hai đều hiểu được giá trị của yêu thương, chia sẻ”.

Các tiết mục nghệ thuật trong chương trình

Các đại biểu và đông đảo khán giả xem chương trình

Luôn yêu quý các chương trình nghệ thuật do Báo Văn Hóa tổ chức, chị Đặng Thanh Hải, nguyên cán bộ Viện phim VN tâm sự: “ Tôi rất khoái cách tổ chức chương trình nghệ thuật của Báo Văn Hóa: Không phô trương nhưng đủ sang trọng và ấm áp. Tổ ấm yêu thương- Nơi mong đợi trở về thật sự ngọt ngào. Cái tên của chương trình đã nói lên tất cả. Tôi đến xem cùng em gái- Phó hiệu trưởng Trường Cao đẳng Múa VN và một nhà báo – là những người hâm mộ ca sĩ Anh Thơ, Trọng Tấn. Ba chúng tôi đều có chung cảm nhận. Khi NSUT Quốc Hưng thể hiện ca khúc Mẹ tôi của nhạc sĩ Trần Tiến, lòng tôi như có nước mắt chảy ngược vào trong. Tôi nhớ mẹ, thật sự nhớ mẹ lúc đó”.

Đi cùng vợ- một cô giáo có học trò là ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân hát trong chương trình, anh Hoàng Hà công tác tại Bộ Khoa học và Công nghệ khẳng định: “ Một chương trình sâu lắng,  chạm đến trái tim tất cả khán giả trong khán phòng. Ê kíp làm chương trình đã chọn được những ca khúc hay, gợi lại cho người xem tình cảm thiêng liêng về cha, mẹ. Không có cha, mẹ không thể có chúng ta; không có tiếng khóc, tiếng cười con trẻ. Gia đình là nền tảng, là điểm tựa để mỗi người bước tiếp, làm tiếp để phấn đấu hoàn thiện mình. Vợ tôi từng dạy ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân học văn hóa, cô ấy tự hào về học trò của mình”.

Cảm thấy tiếc nuối khi chương trình khép lại, anh Nguyễn Thanh Bình, nguyên cán bộ Bảo tàng Tư lệnh Thông tin nói: “ Tôi khá vất vả mới có được 6 vé để mời ông bà thông gia đi xem chương trình. Sâu lắng và ý nghĩa, tất cả chúng tôi đều điểm chung khi đánh giá về chương trình. Càng về cuối chương trình càng hay, đến nỗi bài kết thúc, tặng hoa nghệ sĩ rồi khán giả vẫn ngẩn ra vì tưởng chưa hết. Cảm ơn những người làm chương trình đã gợi lên những cảm xúc và tiếp thêm hơi ấm cho chúng tôi về tình yêu gia đình và lòng thành kính với những bậc sinh thành”.

Theo Nguyệt Nhi; ảnh: Trần Huấn – Báo Văn Hóa