Giới thiệu công nghệ xây dựng nhà gỗ của Nhật Bản tại thị trường Việt Nam

Triển lãm trưng bày các mặt hàng nguyên liệu gỗ xây dựng nội thất của Nhật, nhiều nhà máy xuất khẩu nội thất tại Việt Nam như: Công ty CP Vina G7, Công ty Âu Á Liên Hiệp, Công ty TNHH SXTM Đại Hòa Nam, Công ty CP Pacific Wood (American Door), Công ty TNHH SX Vũ Uy, Công ty TNHH Ván Sàn A&M, Công ty TNHH Phát Triển chuyên ván ghép xây dựng, Công ty TNHH Kim Vĩnh Phú… và các nhà cung cấp phụ kiện liên quan khác cũng tham gia triển lãm.

Tại triển lãm, khách hàng tham dự ngoài việc được gặp gỡ và trao đổi, tư vấn trực tiếp về quy trình lựa gỗ, xẻ và xử lý gỗ, sàm đóng, lắp dựng và hoàn thiện, khách hàng còn được ưu đãi khi đặt đơn hàng đầu tiên đối với mặt hàng gỗ xây dựng.

Dịp này, đại diện Ban mở rộng thị trường gỗ tỉnh Ehime – Nhật Bản đã giới thiệu và tư vấn trực tiếp về quy trình lựa gỗ, xẻ – xử lý gỗ, sàm đóng, lắp dựng – hoàn thiện công nghệ lắp ghép nhiều mô hình nhà gỗ phổ biến tại Nhật, với hai loại gỗ điển hình trong xây dựng là Hinoki và Sugi.

Ông Hideki Miyaura, Giám đốc đối ngoại tỉnh Ehime – cho biết: với những tính năng nổi trội như: thân thẳng, vân và màu sắc đẹp, có mùi thơm, có tính kháng khuẩn, gỗ Hinoki và Sugi còn có giá rất phù hợp, chỉ khoảng 300USD/m3.

Theo ông Võ Quang Hà, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tavico, xu hướng sử dụng nhà gỗ tại thị trường Việt Nam đang rất lớn song các loại gỗ được nhập từ Lào, Myamar, Campuchia lại bị hạn chế. Do đó Tavico phối hợp với tỉnh Ehime và các nhà máy làm nhà gỗ Hinoki giới thiệu với người tiêu dùng Việt Nam để thay dần loại gỗ nhiệt đới từ Lào, Myamar, Campuchia.