iPhone 6 đã ra đời hơn 3 năm nhưng vẫn lọt top smartphone bán chạy nhất Việt Nam tháng 2

Galaxy J7 Pro là “ông vua” smartphone tại Việt Nam trong thời gian dài

Ba thương hiệu quen thuộc gần như độc chiếm top 10 vẫn là Apple, Samsung và Oppo, trong đó Samsung Galaxy J7 Pro là mẫu máy bán chạy nhất ở cả 3 hệ thống. Tuy nhiên, một số mẫu máy của Huawei, Xiaomi và Nokia cũng thu hút được người dùng và bán khá tốt trong tháng vừa qua.

Dưới đây là danh sách các smartphone chính hãng bán chạy được tổng hợp từ 3 hệ thống bán lẻ gồm Thế giới di động, FPT Shop và Hoàng Hà Mobile. Lưu ý danh sách smartphone bán chạy được thống kê theo thứ tự doanh số (số lượng máy bán được, chứ không phải doanh thu) từ cao đến thấp.

Hệ thống Thế giới di động

Bảng xếp hạng của Thế giới di động cho thấy sự vượt trội của hai thương hiệu Samsung và Oppo, với lần lượt 6 và 4 sản phẩm nằm trong danh sách. Các smartphone bán chạy đều thuộc phân khúc tầm trung hoặc giá rẻ, sản phẩm giá cao nhất trong danh sách là Samsung Galaxy J7 Plus có giá 8,69 triệu.

Hệ thống FPT Shop

Tại FPT Shop, iPhone là thương hiệu được nhiều người lựa chọn với 4 đại diện trong danh sách, đáng chú ý là có cả mẫu iPhone X bản 64GB với giá bán gần 30 triệu đồng. Ngoài những chiếc iPhone mới và các máy của Samsung, Oppo thì phân khúc giá “cận cao cấp” có một sản phẩm đáng chú ý là iPhone 6 bản 32GB. Mẫu máy đã hơn 3 năm tuổi này hiện vẫn được nhiều người lựa chọn với mức giá 8,5 triệu đồng.

Hệ thống Hoàng Hà Mobile

Danh sách top 10 smartphone bán chạy của Hoàng Hà Mobile đa dạng hơn về thương hiệu, với sự góp mặt của Xiaomi (2 sản phẩm), Huawei và Nokia. Các mẫu máy Xiaomi thu hút nhờ mức giá hấp dẫn so với cấu hình, Huawei Nova 2i có tới 4 camera còn Nokia 8 lại là mẫu máy có cấu hình rất mạnh, thiết kế đẹp mắt nhưng giá thấp hơn các máy cao cấp tới vài triệu.