Panasonic tiếp tục ‘hành trình xanh” tại Hòa Bình, Quảng Nam và Quảng Ngãi

Ông Yamamoto Masahiro, đại diện Panasonic ký bàn giao trao tặng 3,000 cây cam V2 cho đại diện tỉnh Hòa Bình

Với cam kết trở thành doanh nghiệp sáng tạo xanh trên toàn thế giới nhằm đem tới “Một cuộc sống tốt đẹp hơn, Một thế giới tươi đẹp hơn”, ngay từ khi bắt đầu hoạt động ở Việt Nam, Panasonic luôn đặt vấn đề bảo vệ môi trường và phát triển bền vững là trọng tâm của quá trình hoạt động kinh doanh.

Trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh, Panasonic chú trọng vào nghiên cứu và phát triển, đổi mới công nghệ, cải tiến kỹ thuật để tiết kiệm vật tư, nguyên liệu, năng lượng, giảm thiểu lượng phát thải CO2 và sản xuất ra những sản phẩm “xanh” chất lượng Nhật Bản, thân thiện với môi trường. 

Với các hoạt động đóng góp cho xã hội, mỗi nhân viên Panasonic là một hạt nhân lan tỏa tinh thần trách nhiệm và ý thức bảo vệ môi trường tới người dân địa phương và học sinh cả nước qua nhiều hoạt động đa dạng như chương trình: Lớp học môi trường, Làm phim qua Ống kính trẻ thơ, Ngày không khói, Giờ trái đất… Những nỗ lực và thành tích trong sự nghiệp bảo vệ môi trường của Panasonic đã được Chính phủ và toàn xã hội ghi nhận bằng Giải thưởng Môi trường Việt Nam do Bộ Tài nguyên và Môi trường trao tặng hai lần trong ba kỳ xét thưởng: Lần thứ nhất vào năm 2011, lần thứ 2 vào tháng 6/2017.

Lãnh đạo và nhân viên Panasonic trồng cam tặng cho đồng bào tái định cư khu vực thủy điện sông Đà

Ông Yamamoto Masahiro, Giám đốc Kế hoạch Kinh doanh, Panasonic Việt Nam chia sẻ: “Chương trình trồng cây “Panasonic vì một Việt Nam xanh” là một hoạt động trách nhiệm xã hội tập đoàn thường niên, đã được Panasonic triển khai thực hiện trong nhiều năm qua. Nhân viên công ty Panasonic đã cùng nhân dân các địa phương tại Ba Vì, Thái Bình, Ninh Bình, Thanh Hóa trồng gần 90.000 cây xanh góp phần cải thiện môi trường và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân. Không chỉ đem lại lợi ích trực tiếp cho cộng đồng địa phương, hay góp phần gìn giữ các di sản thế giới được UNESCO công nhận tại Việt Nam, Panasonic còn mong muốn lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường từ từng nhân viên công ty ra tới toàn xã hội.”

Các em học sinh trường THPT 19/5  Từ Sơn, Hòa Bình nhiệt tình tham gia lớp học môi trường do Panasonic tổ chức 

Sau Lễ trồng cây, vào ngày 13/10/2017, Panasonic sẽ tiến hành trao tặng 1200 đèn năng lượng mặt trời cho các huyện Minh Long, Trà Bồng, Sơn Tây và Bắc Trà My mang ánh sáng từ nguồn năng lượng xanh tới hai tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi, viết tiếp hành trình thắp sáng Việt Nam xua tan bóng tối của Panasonic. Đây là một hoạt động thiết thực góp phần khắc phục hậu quả nặng nề do cơn bão số 10 vừa đổ bộ vào miền Trung, gây ra những thiệt hại cho bà con, đặc biệt là những hộ gia đình nằm trong khu vực không có điện. Hoạt động này nằm trong dự án “100,000 đèn năng lượng mặt trời” do Tập đoàn Panasonic phát động, hướng tới lễ kỷ niệm 100 năm thành lập Tập đoàn vào năm 2018.