5 chiếc điện thoại đắt nhất mọi thời đại, vị trí số 1 sẽ khiến bạn không thể tin nổi

Hầu hết những chiếc điện thoại có mặt trong danh sách này đều không có những điểm quá đặc biệt về thông số phần cứng vì đã được ra mắt cách đây khá lâu. Mức giá cao của chúng đến từ các chất liệu thân máy quý giá.

Diamond Crypto: 1.300.000 USD

 5 chiếc điện thoại đắt nhất mọi thời đại, vị trí số 1 sẽ khiến bạn không thể tin nổi - Ảnh 1.

Vấn đề bảo mật quan trọng với bạn tới mức nào? Nó có đáng giá triệu USD không? Năm 2006, một công ty Nga có tên ASC Ancort đã hợp tác cùng công ty trang sức, đá quý Peter Aloisson để cho ra mắt một chiếc điện thoại có giá thành lên tới 7 chữ số. Nó vừa có thể đảm bảo dữ liệu của bạn được an toàn trong khi đó có thu hút sự chú ý của đám đông.

Mức giá 1,3 triệu USD của chiếc Diamond Cryto đến từ việc nó có thân máy được cấu thành từ chất liệu platinum rắn, nhấn nhá bởi vàng hồng trong khi đó lại được trang bị các phím bấm và phím điều hướng khắc tay trong khi đó thân máy được đính kim cương chế tác tỉ mỉ.

Dù vậy, so với những chiếc điện thoại ở thời điểm hiện tại, thông số cấu hình của Diamond Cryto lại cực kì lạc hậu.

Máy chạy hệ điều hành Windows CE OS, có chip MX21 của Motorola xung nhịp 266 MHz cùng màn hình 240 x 320 pixel. Tính năng mã hoá tuỳ biến giúp người dùng của những chiếc điện thoại này có thể nhắn tin cho nhau hoàn toàn bảo mật.

Dù vậy, tin nhắn mã hoá end-to-end ở thời điểm hiện tại lại là một tính năng khá phổ biến và đã có mặt trên nhiều ứng dụng nhắn tin. Bạn không nhất thiết phải bỏ 1,3 triệu USD mới có thể tận hưởng được nó.

Goldvish Le Million: 1.179.950 USD

 5 chiếc điện thoại đắt nhất mọi thời đại, vị trí số 1 sẽ khiến bạn không thể tin nổi - Ảnh 2.

Với thiết kế kì lạ kiểu như thế này, Goldvish Le Million rõ ràng là một thiết bị sẽ không mang lại cảm giác thoải mái khi sử dụng. Thế nhưng, với việc có thân máy làm từ vàng trắng 18 carat đồng thời có 120 carat kim cương, việc nó có gía trên 1,1 triệu USD cũng là điều dễ hiểu. Theo Geek, chiếc Goldvish Le Million được bán vào năm 2006 cho một người Nga.

VIPN Black Diamond: 300.000 USD

 5 chiếc điện thoại đắt nhất mọi thời đại, vị trí số 1 sẽ khiến bạn không thể tin nổi - Ảnh 3.

Được thiết kế dành riêng cho thị trường ngách là các đại gia dầu mở, chiếc VIPN Black Diamond có điểm nhấn chính nằm ở hai viên kim cương được đính trên thân máy. Chiếc điện thoại chạy Windows Mobile, hỗ trợ thẻ nhớ 2 GB và có màn hình cảm ứng dụng 2,1 inch kèm theo bàn phím truyền thống này chỉ được sản xuất đúng năm chiếc.

Dior Reveries Haute Couture: 102.557 USD

 5 chiếc điện thoại đắt nhất mọi thời đại, vị trí số 1 sẽ khiến bạn không thể tin nổi - Ảnh 4.

Dior Reveries Haute Couture là chiếc điện thoại có thân máy khá dày, vuông vức, hơi nam tính nhưng vẫn đậm chất thời trang.

Thời điểm nó ra mắt, chỉ có đúng 99 chiếc máy Dior Reveries Haute Couture được sản xuất, vì thế chiếc điện thoại này đã tạo ra được một cơn sốt nhỏ. Trên thân máy, người dùng có 1.539 viên kim cương và 46 mảnh ngọc trai.

Savelli Champagne Diamond: 57.000 USD

 5 chiếc điện thoại đắt nhất mọi thời đại, vị trí số 1 sẽ khiến bạn không thể tin nổi - Ảnh 5.

Được thiết kế bởi nhà thiết kế người Thuỵ Sỹ Alessandro Savelli, ý tưởng xuyên suốt khi thực hiện chiếc Savelli Champagne Diamond là biến chiếc điện thoại này thành một phụ kiện thời trang đắt tiền.

Với thân máy cấu thành từ vàng hồng 18 carat cùng 395 viên kim cương, có vẻ như nhà sản xuất đã thành công với mục tiêu của mình. Savelli Champagne Diamond ra mắt năm 2013.

Theo Vũ Tuấn Anh

Saostar