Bất chấp tháng ngâu, sản lượng bán xe của HAXACO (HAX) vẫn vượt kế hoạch tháng 8/2018

Theo thông tin từ Công ty cổ phần Dịch vụ Ô tô Hàng Xanh (HAXACO, mã chứng khoán: HAX), sản lượng bán xe Mercedes trong tháng 8 của công ty tiếp tục tăng đột biến, đạt 160 xe và vượt kế hoạch 10% so với chỉ tiêu mặc dù tháng ngâu (tháng 7 âm lịch) thường là tháng khó khăn khi khách hàng có tâm lý chờ “qua ngâu” mới lấy xe.

Được biết, hiện tượng tâm lý này chủ yếu tại miền Bắc nhưng đã giảm mạnh so với các năm trước và vấn đề “tháng ngâu” không còn quá ảnh hưởng đến quyết định mua xe của khách hàng. Bên cạnh đó, thị trường tiêu thụ của HAXACO đã có sự khởi sắc tại miền Nam, tạo động lực đáng kể cho kết quả kinh doanh của công ty.

Bất chấp tháng ngâu, sản lượng bán xe của HAXACO (HAX) vẫn vượt kế hoạch tháng 8/2018 - Ảnh 1.

Trong thông báo trước đó về kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm, HAXACO cho biết công ty đã trở thành đơn vị chiếm thị phần cao nhất trong các đơn vị phân phối với 37% (tăng hơn 7 điểm phần trăm so với năm 2017), thậm chí đạt con số 40% trong riêng tháng 6. Theo báo cáo của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô (VAMA), trong tháng 6, số lượng tiêu thụ Mercedes Benz tại Việt Nam đạt kỷ lục lịch sử với 791 chiếc, vượt xa những kỷ lục trước đó vào tháng 12/2017 với 615 chiếc và tháng 12/2016 với 618 chiếc.

Các chuyên gia đánh giá, việc Mercedes Benz Việt Nam đẩy mạnh dòng xe GLC có giá thấp hơn và dáng xe trẻ trung hơn các dòng xe cũ đã khiến thương hiệu này được rất nhiều khách hàng trẻ chọn lựa.

Minh chứng cho nhận định này là trong năm 2017, mẫu xe bán chạy nhất của hãng cũng như thị trường xe sang là mẫu xe thể thao đa dụng GLC. Tháng 5 năm nay, Mercedes-Benz Việt Nam tiếp tục bổ sung phiên bản giá thấp của mẫu SUV này với tên gọi GLC 200 với giá 1,68 tỷ đồng.

Đại diện HAXACO cho biết thêm, ngoài việc hoàn thành chỉ tiêu giao xe trong tháng thì đơn đặt hàng ký chờ của khách hàng khá nhiều. Đơn vị này dự báo sản lượng tháng 9 sẽ có sự đột biến do một bộ phận khách đang ký chờ và đợi qua tháng ngâu sẽ lấy xe. Quan trọng hơn, các xe nhập khẩu đã và đang về vào cuối tháng 8 và trong tháng 9, đặc biệt là các mẫu xe được săn đón như GLS, GLE và Maybach. Đây là thông tin tốt mà các tín đồ của Mercedes-Benz vô cùng mong đợi, khi mà họ đã phải chờ 8 tháng để nhận những chiếc xe nhập khẩu.

Hiện tại dòng xe S-class là một trong những dòng gần như độc quyền trong phân khúc hạng sang của Mercedes-Benz và không có đối thủ cạnh tranh trực tiếp, do đó đạt được lượng tiêu thụ tốt.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Bất chấp tháng ngâu, sản lượng bán xe của HAXACO (HAX) vẫn vượt kế hoạch tháng 8/2018 - Ảnh 1.