Hà Nội cũ

Sao mai 2015 Mai Diệu Ly vừa ra mắt MV có tên “Hà Nội cũ” với nhiều cảm xúc về mùa thu Hà Nội, nằm trong dự án album về Hà Nội sắp phát hành. Đây là sáng tác mới của nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung.

Ca khúc “Hà Nội cũ” có giai điệu êm đềm, nhẹ nhàng, kể chuyện về một tình yêu Hà Nội bình dị, lãng mạn. Ca khúc khắc họa nỗi nhớ về một Hà Nội ấm áp, yên bình với những góc phố, con đường lá vàng, chiều hồ Tây mênh mang thơ mộng… Trong MV, sao mai Mai Diệu Ly đóng với người mẫu Lâm Bảo Châu để kể câu chuyện tình yêu nhẹ nhàng. Người con gái và chàng trai đã có tình cảm đầu đời thật trong trẻo được bắt đầu ở Hà Nội, rồi cô gái chia xa, đến một chân trời khác.

Khi cô gái trở về, vô tình lạc bước vào một triển lãm ảnh về Hà Nội, chợt thấy Hà Nội của chính mình ngày nào… Hoá ra, đó là triển lãm của chàng trai năm xưa. Hà Nội đã cất giấu nhiều câu chuyện tình nhẹ nhàng như thế…

Mai Diệu Ly tâm sự, dù không sinh ra ở Hà Nội nhưng cô vẫn coi đây như quê hương thứ hai, bởi Hà Nội là nơi đã chứng kiến bước trưởng thành của cô trong cuộc sống, sự nghiệp và trong tình yêu. 

Mai Diệu Ly sinh năm 1991, được biết đến khi gây ấn tượng tại cuộc thi Sao Mai 2015. Cô có sở trường là pop, balad và dân gian đương đại. Mai Diệu Ly từng là họa sĩ, sau này cô chuyển hẳn sang lĩnh vực âm nhạc.

Nguồn “Báo Hànộimới”