Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị TP Đà Nẵng

Sáng 26.9, tàu Hải quân Hoàng gia Canada (HMCS) Calgary và tàu MV Asterix cùng hàng trăm sĩ quan và thủy thủ đã cập cảng Tiên Sa, chính thức thăm hữu nghị TP Đà Nẵng từ ngày 26 – 30.9.

Đón tàu HMCS Calgary tại cảng Tiên Sa có đại diện lãnh đạo Sở Ngoại vụ thành phố, đại diện Bộ Tư lệnh Quân khu 5, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng thành phố, vùng 3 Hải quân cùng các lãnh đạo liên quan.

 Tàu hải quân Hoàng gia Canada cập cảng Tiên Sa sáng ngày 26.9

Nghi lễ thăm hỏi hữu nghị sau khi cập cảng

Chuyến thăm Đà Nẵng của tàu HMCS Calgary được thực hiện trong khuôn khổ chương trình thăm cảng (OP Projection) tại châu Á – Thái Bình Dương nhằm tăng cường sự hiện diện của hải quân trong khu vực và ủng hộ các cuộc diễn tập hải quân quốc tế với các quốc gia đối tác; củng cố các quan hệ đối tác quốc phòng hiện có và thiết lập quan hệ mới với nhiều quốc gia nhằm nâng cao khả năng hiệp đồng và tác chiến quốc phòng cho các hoạt động trong tương lai.

Trong những ngày lưu lại Đà Nẵng, chỉ huy tàu HMCS Calgary sẽ chào xã giao lãnh đạo TP.Đà Nẵng, thuỷ thủ đoàn có chương trình giao lưu với trẻ em nhiễm chất độc da cam, trẻ em khuyết tật; giao hữu bóng đá với Vùng 3 Hải quân; giao lưu ngôn ngữ cùng học sinh trường THPT Phan Châu Trinh; gặp gỡ các đối tác thương mại trên tàu để giới thiệu công nghệ Canada…

Các sĩ quan và thủy thủ tàu HMCS cùng chụp ảnh lưu niệm

Ngọc Hà

Theo dangcongsan.vn