Những câu chuyện thành công nơi đất khách, quê người

Tiếp nối thành công của haimùa trước, Tổ chức phi lợi nhuận Elite TALKS (Australia)đã tổ chức thành công Hội thảo Thái độ quyết định sự thành công (The Attitude of Success). Sự kiện thu hút sựhơn 300 khách mời không chỉ là các du học sinh Việt Nam tại Melbourne, Australia mà còn là các bạn du học sinh quốc tế, cũng như các anh chị trưởng thành đã lập nghiệp. 

Diễn giả: Jimmy Pham AM – Người sáng lập tổ chức KOTO – tổ chức phi lợi nhuận giúp đỡ  và huấn luyện những bạn trẻ Việt Nam thiếu may mắn trong ngành công nghiệp khách sạn

Elite TALKS là một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập từ năm 2015 tại Australiavới mục đích chia sẻ kinh nghiệm sống và truyền lửa đến thế hệ trẻ. Qua những câu chuyện đầy cảm hứng của các diễn giả, các bạn trẻ sẽ có cái nhìn đúng đắn hơn về quyết định cũng như những lựa chọn tương lai của bản thân.

Chương trình Elite TALKS 2018 có sự góp mặt của ba diễn giả khách mời: chị Janet  Hà Lê – Giám đốc tài chính tại Seek Ltd – công ty tìm kiếm việc làm lớn nhất tại Australia; anh Jimmy Phạm – người sáng lập tổ chức KOTO – tổ chức phi lợi nhuận giúp đỡ  và huấn luyện những bạn trẻ Việt Nam thiếu may mắn trong ngành công nghiệp khách sạn; anh Bảo Hoàng – người đồng sáng lập và giám đốc điều hành chuỗi cửa hàng ẩm thực Việt Nam Roll’d tại Australia. Với những phần chia sẻ vô cùng gần gũi, đầy cảm hứng và mang lại nhiều cung bậc cảm xúc, các bạn khán giả dường như được tới gần hơn với khái niệm của ‘sự thành công’ cũng như được học hỏi thêm những kinh nghiệm và bài học quý báu về cách ứng xử và thái độ sống – những yếu tố quan trọng góp phần tạo những thành công đó. Cả ba anh chị diễn giả đều trải qua nhiều khó khăn, từ những bước đầu tiên tạo dựng sự nghiệp, những rào cản ngôn ngữ, hay những định kiến của xã hội về người nhập cư, để rồi khẳng định bản thân và giá trị của người Việt Nam tại một nơi ‘đất khách quê người’. 

Diễn giả: Janet Hà Lê – Giám đốc tài chính của Seek Ltd 

Diễn giả: Bảo Hoàng- người đồng sáng lập và giám đốc Roll’d – chuỗi cửa hàng ẩm thực Việt Nam tại Melbourne

Tại Elite TALKS, các khán giả không chỉ được lắng nghe những câu chuyện về sự thành công, mà còn được trực tiếp đặt câu hỏicho các diễn giả và trình bày những dự định tương lai của bản thân. Ngay tại sự kiện hôm đó, đã có rất nhiều bạn trẻ tự tin đưa ra kế hoạch kinh doanh của mình và nhận được nhiều góp ýhữu ích.

Các diễn giả trả lời thắc mắc của các khán giả 

Elite TALKS 2018 khép lại với nhiều cảm hứng, sự biết ơn và niềm tin yêu của tất mọi người. Những thông điệp về sự ‘dám nghĩ dám làm’ và tình yêu dành cho cuộc sống từ những điều nhỏ nhất đã được lan toả. Những ước mơ mới lại được thắp lên với một niềm tin rằng, chỉ cần có niềm đam mê và sự nỗ lực, tất cả đều là có thể. Elite TALKS sẽ quay trở lại vào năm sau và nhiều năm tiếp theo, mong muốn sẽ tiếp tục nhận được nhiều sự ủng hộ của mọi người và vẫn là một cầu nối, một điểm đến sẻ chia đáng tin cậy giữa thế hệ đi trước – những anh chị đã thành công và thế hệ trẻ – những con người ham học hỏi và đang cháy trong một ngọn lửa nhiệt huyết. 

Khán giả lắng nghe chia sẻ của các vị diễn giả

Elite TALKS Inc. là tổ chức phi lợi nhuận tại Australia nhằm  mục đích chia sẻ kinh nghiệm sống và truyền lửa đến giới trẻ. Từ năm 2015, Elite TALKS đã tổ chức thành công hơn 16 diễn đàn lớn nhỏ và thu hút hơn 10,000 sinh viên tham dự tại thành phố Melbourne và Sydney. Thông qua câu chuyện thành công từ các diễn giả, hi vọng các bạn trẻ  sẽ có thêm thông tin bổ ích, cũng như động lực và sự tự tin trên con đường thực hiện ước mơ của mình.

Thảo Uyên

Theo Báo Văn hóa