Mai Diệu Ly gửi gắm tình cảm với Hà Nội qua album mới

Đây là album mà Mai Diệu Ly thương tặng riêng Hà Nội nhân dịp kỷ niệm 64 năm Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10. Đồng thời, đây cũng là album Mai Diệu Ly có sự chuyển hướng trong âm nhạc, thay vì dòng nhạc thiên về Pop Ballad cô đã gắn bó và ghi dấu ấn tại vòng chung kết giải Sao mai 2015, Mai Diệu Ly muốn hướng tới dòng nhạc trữ tình, tự sự nhiều sâu lắng.

Sinh ra ở Hưng Yên nhưng Mai Diệu Ly rất yêu Hà Nội. 17 tuổi cô đã lên Hà Nội sinh sống. Thủ đô là nơi chứng kiến Mai Diệu Ly từng bước trưởng thành, nơi lắng nghe mọi cảm xúc của cô khi nữ ca sĩ một mình sống xa gia đình, trở thành thiếu nữ và bắt đầu biết yêu.

Album CD “Hà Nội giấc mơ tôi” gồm 8 ca khúc về Hà Nội: Hà Nội của tôi (sáng tác Tiến Minh), Ngẫu hứng phố (sáng tác Trần Tiến), Mơ về nơi xa lắm (Phú Quang), Xa rồi mùa đông (Nguyễn Nam), Hà Nội cũ (Nguyễn Thành Trung), Nỗi lòng người đi (Anh Bằng), Hà Nội và tôi (Lê Vinh), Im lặng đêm Hà Nội (Phú Quang). Để hoàn thiện album này, Mai Diệu Ly mất 8 tháng thực hiện.

Mai Diệu Ly gửi gắm tình cảm với Hà Nội qua album mới - Ảnh 1.

Ca sỹ Mai Diệu Ly chụp cùng bạn bè

Trong album có rất nhiều ca khúc đã gắn bó với tên tuổi nhiều nghệ sĩ đàn anh, đàn chị, để lại nhiều ấn tượng sâu đậm trong lòng khán giả nên việc Mai Diệu Ly hát lại những ca khúc này được xem như một sự táo bạo của nữ ca sỹ. Đây cũng là điều Mai Diệu Ly trăn trở, làm sao để thể hiện được chất riêng của mình.

Nữ ca sĩ tâm sự: “Tôi suy nghĩ và trăn trở rất nhiều bởi tôi là một người mới hát về Hà Nội, mà hát toàn những ca khúc cũ. Bản thân mình nghe mãi những bài hát cũ cũng còn cảm thấy cần phải đổi mới điều gì đó để phù hợp thời hiện đại hơn, để khán gỉa nghe không bị “nhàm”. Và tôi tận dụng điều tôi đang có là sự trẻ trung nhiệt huyết, kết hợp được màu của thời gian và màu của hiện đại vào âm nhạc, từ cách hát tới cách phối khí đều rất kỹ lưỡng.

Tôi tin khán giả nghe album sẽ thấy những điều thú vị từ cách thể hiện ca khúc của tôi, đặc biệt, là sẽ thấy ở đó một tình yêu Hà Nội sâu đằm của tôi. Tình yêu ấy nó hiển hiện “lộ” đến nỗi nhiều khi tôi nghĩ nó giống như tôi yêu ai đó quá mà không giấu được vậy”.

Mai Diệu Ly gửi gắm tình cảm với Hà Nội qua album mới - Ảnh 2.

Mai Diệu Ly luôn tạo được những ấn tượng, dấu ấn tốt trong lòng người hâm mộ

Trong album, Mai Diệu Ly cũng chọn một ca khúc mới có tên Hà Nội cũ của nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung để thể hiện. Mặc dù có tên Hà Nội cũ nhưng ca khúc lại rất tươi mới với phong cách thể hiện trẻ trung, cùng câu chuyện về một người con gái đi xa luôn nhung nhớ về Hà Nội. Ca khúc này cũng đã được Mai Diệu Ly thực hiện MV và phát hành cách đây 2 tuần. Đây cũng là ca khúc cô rất yêu thích, nói lên tâm tình của chính cô đối với Hà Nội, nói hộ cô những điều mà cô yêu nhất ở Hà Nội.

Sau album “Hà Nội giấc mơ tôi”, Mai Diệu Ly đang trên hành trình thực hiện các dự án âm nhạc sẽ ra mắt vào đầu năm tới đây. Cô muốn mình sẽ liên tục tạo được những ấn tượng, dấu ấn tốt trong làng nhạc cũng như trong lòng người yêu nhạc. Nữ ca sỹ tin tưởng có nỗ lực sẽ có sự đền đáp. Cô mong chờ sự ủng hộ, yêu thương chia sẻ của báo giới cũng như của khán giả dành cho sự nỗ lực không ngừng của cô.