Những khoảnh khắc đẹp về nụ cười trong cuộc sống của người Hà Nội

Công chúng tham quan triển lãm. Ảnh: HL

Chào mừng kỷ niệm 64 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 -10/10/2018), sáng 5/10/2018, báo Người Hà Nội phối hợp với Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội tổ chức lễ khai mạc triển lãm ảnh “Nụ cười Hà Nội”.

Cuộc thi ảnh “Nụ cười Hà Nội” được phát động từ tháng 1/2018 với mong muốn qua những bức ảnh về nụ cười phản ánh những nét văn minh, thanh lịch của Người Hà Nội. Sau hơn 8 tháng kể từ ngày phát động, Ban Tổ chức đã nhận được hơn 1500 bức ảnh của 147 tác giả. Từ 100 bức ảnh được lựa chọn ở vòng sơ khảo, Ban giám khảo đã chọn ra 13 tác phẩm để trao giải. Trong đó, giải Nhất thuộc về tác phẩm “Cô giái trẻ” của tác giả Nguyễn Văn Luận;  giải Nhì thuộc về tác phẩm “Đền ơn” – tác giả Nguyễn Hồng Được; hai giải Ba thuộc về tác phẩm “Nghĩa cử cao đẹp” – tác giả Trần Tuấn Anh và “Yoga cười” – tác giả Trương Thế Cầu. Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng 9 giải Khuyến khích cho các tác phẩm xuất sắc.

Ban Tổ chức cho biết, Cuộc thi ảnh “Nụ cười Hà Nội” đã thu hút được đông đảo các tác giả chuyên và không chuyên, đến từ nhiều tỉnh, thành và thuộc nhiều lứa tuổi tham gia dự thi. Các tác phẩm dự thi cũng đã bám sát đúng chủ đề, lột tả được những khoảnh khắc đẹp về nụ cười trong cuộc sống của người Hà Nội được thể hiện trong quan hệ ứng xử, lao động, học tập, sáng tạo, cống hiến… trong đó có không ít tác phẩm được đánh giá cao ở tính sáng tạo xen lẫn nét tươi mới với những góc máy lạ.

100 tác phẩm được giới thiệu trong triển lãm “Nụ cười Hà Nội” là những khoảnh khắc đẹp về nụ cười trong cuộc sống của người Hà Nội. “Nụ cười Hà Nội” in dấu trong các hoạt động đối ngoại, đời sống chính trị, văn hóa, ngoại giao diễn ra tại Hà Nội; phản ánh những nét đẹp của người Hà Nội qua những việc làm, hành động, cử chỉ góp phần cho Hà Nội văn minh, thanh lịch. “Nụ cười Hà Nội” hiện hữu qua hình ảnh du khách trong nước và quốc tế khám phá, trải nghiệm, hòa mình vào cuộc sống của Hà Nội tại những điểm đến du lịch của Thủ đô…

Theo Ban Tổ chức, toàn bộ kinh phí thu được từ tiền bán ảnh trong triển lãm “Nụ cười Hà Nội” sẽ ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng thiên tai lũ lụt ở huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu vào dịp cuối năm 2018.

Triển lãm ảnh “Nụ cười Hà Nội” diễn ra từ ngày 5 – 7/10/2018 tại Trung tâm thông tin triển lãm Hà Nội, số 93 Đinh Tiên Hoàng, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội.

Theo dangcongsan.vn