Góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân hai nước Việt – Mỹ

Lãnh đạo Hội Việt – Mỹ trao Quyết định và Chứng nhận hội viên cho 6 đơn vị. (Ảnh: KL)

Tại buổi Lễ, thay mặt Ban Thường vụ và Ban Chấp hành Hội Việt – Mỹ, Chủ tịch Hội Việt – Mỹ Nguyễn Tâm Chiến đã trao Quyết định và Chứng nhận hội viên cho 6 đơn vị được kết nạp vào Hội Việt – Mỹ năm 2018. Các đơn vị gồm: Công ty cổ phần Đầu tư sản xuất Bảo Ngọc; Công ty Cổ phần đầu tư và xây dựng Đức Thành; Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Tân Hiệp Phát; Tạp chí Lao động và Xã hội (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội); Công ty Cổ phần giáo dục đào tạo và tư vấn du học quốc tế Tri Thức; Công ty Cổ phần đầu tư hạ tầng SDG.

Nhấn mạnh việc kết nạp hội viên mới của Hội Việt – Mỹ nhằm góp phần thúc đẩy giao lưu nhân dân hai nước Việt Nam và Mỹ, Chủ tịch Hội Việt – Mỹ Nguyễn Tâm Chiến cho biết, những đơn vị được kết nạp lần này là các đơn vị có nhiều hoạt động kết nối, hợp tác với các đối tác Mỹ; đồng thời, bày tỏ hy vọng những hội viên mới sẽ góp phần mở rộng hợp tác hữu nghị, giao lưu nhân dân hai nước.

Chủ tịch Hội Việt – Mỹ Nguyễn Tâm Chiến khẳng định, Hội Việt – Mỹ đã đang và sẽ nỗ lực nhiều hơn để đóng góp xứng đáng vào việc phát triển sâu rộng các tiếp xúc, hợp tác trong nhiều lĩnh vực theo kênh nhân dân giữa hai nước; biểu thị quyết tâm chung cùng góp phần làm cho các mối quan hệ Việt – Mỹ càng sâu sắc, hiệu quả không chỉ ở Trung ương mà còn mở rộng ở các địa phương. Cả hai phía cùng phấn đấu để không chỉ là bạn bè, đối tác tốt mà còn phát huy hiệu quả giao lưu, hợp tác, tiếp tục giải quyết các vấn đề hậu quả chiến tranh, cùng phát triển kinh tế – xã hội giữa hai nước.

Theo Chủ tịch Hội Việt – Mỹ  Nguyễn Tâm Chiến, việc mở rộng hơn nữa giao lưu và thúc đẩy sự hợp tác cùng có lợi giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Hoa Kỳ, đặc biệt là hợp tác về kinh tế, khoa học công nghệ, văn hóa, giáo dục là ưu tiên trong hoạt động của Hội những năm tới.

Việt – Mỹ thân hữu Hội, tiền thân của Hội Việt – Mỹ ngày nay được thành lập ngày 17/10/1945, chỉ 45 ngày sau khi đất nước giành được độc lập, là tổ chức hữu nghị song phương đầu tiên ở nước ta. Ngay sau khi được thành lập, Hội có cơ quan ngôn luận riêng, có tạp chí bằng hai thứ tiếng, chương trình phát thanh chuyên đề để giới thiệu về đất nước, con người và văn hóa Việt Nam với nhân dân Mỹ.

Trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, từ cuối năm 1966, nhóm công tác chuyên trách về vận động nhân dân Mỹ được thành lập và đến năm 1967, Ban Mỹ vận gồm 40 cán bộ, có kinh phí và bộ máy hoạt động riêng, được thành lập. Do đòi hỏi khách quan của mối quan hệ nhân dân hai nước ngày 10/7/1968, Ủy ban Việt Nam đoàn kết với nhân dân Mỹ, gọi tắt là Ủy ban Việt – Mỹ được chính thức thành lập./.

Theo dangcongsan.vn