Trao học bổng Văn khoa và học bổng Đinh Gia Khánh cho sinh viên khoa Văn học

Tối 16/11, tại trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQGHN), khoa Văn học đã tổ chức chương trình Chào tân sinh viên, trao học bổng Văn khoa và chung kết cuộc thi "Tìm kiếm tài năng Văn khoa" năm 2020.

Đây là hoạt động diễn ra thường niên của khoa Văn học trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQGHN) hướng tới kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 cũng như chào mừng các tân sinh viên nhập học. Đặc biệt, tại chương trình cựu sinh viên đã phối hợp với khoa Văn học trao những suất học bổng cho các sinh viên có thành học tập tốt và vươn lên khó khăn trong cuộc sống, trong đó có 6 suất học bổng Văn khoa, 2 suất học bổng Đinh Gia Khánh.
 Đại diện khoa Văn học trao học bổng Đinh Gia Khánh cho sinh viên.
Chia sẻ tại chương trình, Phó Chủ nhiệm khoa Văn học Nguyễn Thị Năm Hoàng cho biết, ngoài việc trao học bổng Văn khoa và học bổng Đinh Gia Khánh thường niên, năm nay cựu sinh viên khoa Văn học khoá K36 cũng đã kêu gọi và ủng hộ một số sinh viên của khoa có gia đình bị ảnh hưởng bởi lũ lụt vừa qua.
"Học bổng Văn khoa được chính các cựu sinh viên qua nhiều thế hệ của khoa Văn học kêu gọi và thành lập để trao cho các sinh viên trong nhiều năm qua. Trong khi đó, học bổng Đinh Gia Khánh là học bổng được xây dựng từ gia đình cố Giáo sư Đinh Gia Khánh để trao cho các sinh viên có thành tích trong nghiên cứu văn học ở các bộ môn khác nhau" - Phó Chủ nhiệm khoa Văn học Nguyễn Thị Năm Hoàng chia sẻ.
 Các sinh viên có gia đình chịu ảnh hưởng bởi bão lũ nhận quà từ cựu sinh viên khoa Văn học khoá K36.
Trong khi đó, cuộc thi "Tìm kiếm tài năng Văn khoa” là sân chơi để sinh viên khoa Văn học thể hiện tài năng và trí tuệ của mình. Trải qua vòng sơ khảo, Ban giám khảo đã chọn ra 8 tiết mục xuất sắc để bước vào đêm chung kết.
Một số hình ảnh trong chương trình tối ngày 16/11:
 Các sinh viên có thành tích học tập tốt nhận học bổng Văn khoa do cựu sinh viên các thế hệ khoa Văn học xây dựng.
 Ban giám khảo trong phần thi Tìm kiếm tài năng Văn khoa năm 2020
 Tiết mục đầu tiên được biểu diễn tại chương trình chung kết tìm kiếm tài năng Văn khoa.
 Tiết mục thổi sáo đặc sắc của thí sinh tham dự chương trình.
 
 Bên cạnh đó là màn biểu diễn thư pháp đến từ chính sinh viên ngành Hán Nôm.
 Các tiết mục nhảy hiện đại khá đa dạng và sôi nổi.
 
Tin liên quan