Việt Nam tham gia Hội chợ du lịch quốc tế Pakistan 2019

 Do điều kiện trong nước khó khăn, tình hình an ninh phức tạp, điều kiện vui chơi giải trí, học tập, khám chữa bệnh còn nhiều hạn chế, hầu hết người Pakistan dành tiền cho các chuyến đi nước ngoài. Đây là thị trường được đánh giá có nhiều tiềm năng cho các doanh nghiệp du lịch quốc tế, trong đó có Việt Nam. 

Hiện nay, đi nước ngoài với mục đích thương mại vẫn là một trong những ưu tiên hàng đầu tại Pakistan, xuất phát từ truyền thống kinh tế thị trường được xây dựng từ thời còn là thuộc địa của Anh, doanh nghiệp Pakistan rất năng động và mạnh dạn đi đến mọi "hang cùng ngõ hẻm: của thế giới để tìm kiếm khách hàng, tìm kiếm nguồn hàng, số lượng người Pakistan đi ra nước ngoài vì mục đích thương mại chiếm 27%.

Tuy nhiên, người Pakistan xuất cảnh đi du lịch chiếm con số áp đảo, số lượng người Pakistan ra nước ngoài vì mục đích vui chơi giải trí nghỉ ngơi chiếm tới 73%. Các tour du lịch dành cho khách Pakistan bao gồm du lịch danh lam thắng cảnh, du lịch tuần trăng mật, du lịch sinh hoạt ngoại khóa cho học sinh phổ thông, và gần đây nổi lên nhu cầu du lịch hội nghị tổng kết, du lịch hội nghi khách hàng...

Theo số liệu năm 2017, khách Pakistan chi tổng cộng 3,223 tỷ USD ở nước ngoài. Điểm đến yêu thích nhất của người Pakistan là Anh, tiếp theo là Nam Phi, Các Tiểu Vương quốc A-rập Thống nhất, Mỹ, Tuy-ni-zi.

viet nam tham gia hoi cho du lich quoc te pakistan 2019
Hội chợ du lịch quốc tế Pakistan 2019

Nắm bắt được sức hấp dẫn của thị trường, các tổ chức xúc tiến du lịch và hiệp hội du lịch các nước và các doanh nghiệp du lịch quốc tế rất quan tâm đến thị trường Pakistan.

Hội chợ Quốc tế Du lịch Pakistan 2018 được tổ chức tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Pakistan đặt tại thành phố Karachi, trung tâm kinh tế-tài chính-thương mại của Pakistan. Đây là hội chợ lớn nhất Pakistan trong lĩnh vực du lịch. Hội chợ thu hút được hơn 400 gian hàng với 50 gian hàng quốc tế đến từ 25 nước (Ba lan, Ý, Đức, I-ran, U.A.E., Thái lan, Malaysia …). Các hãng hàng không lớn trên thế giới như Emirates, Cathay Pacific, Turkish Airlines cũng có mặt tại hội chợ. Hội chợ đã đón hơn 20 nghìn khách tham quan là các doanh nghiệp hàng đầu Pakistan trong lĩnh vực du lịch. Hội chợ được tổ chức như một lễ hội văn hóa của Pakistan và các nước tham gia hội chợ.

Tiếp theo thành công của Hội chợ Du lịch Quốc tế Pakistan 2018, Hội chợ Du lịch Quốc tế Pakistan 2019 tiếp tục được tổ chức tại thành phố Karachi từ 8-10/10/2019. Hội chợ thu hút được hơn 500 gian hàng với 110 gian hàng quốc tế đến từ 25 nước (Vương quốc Anh, Hy lạp, Thổ nhĩ kỳ, Azerbaizan, Nhật bản, A-rập Xê-út, Các Tiểu Vương quốc A-rập Thống nhất, Cô-oét, Ô-man, I-ran, Sri Lanka, Trung quốc, Thái lan, Malaysia Indonesia, Việt Nam …). Đặc biệt Thái lan, Malaysia và Indonesia tham gia hội chợ với gian hàng quốc gia và các hoạt động quảng bá văn hóa nghệ thuật dân tộc. Hội chợ đã đón hơn 50 nghìn khách tham quan trong đó có 25 nghìn khách là các doanh nghiệp hàng đầu Pakistan trong lĩnh vực du lịch.

viet nam tham gia hoi cho du lich quoc te pakistan 2019
Gian hàng Việt Nam tại Hội chợ du lịch quốc tế Pakistan 2019

Việt Nam đã tham gia Hội chợ Du lịch Quốc tế Pakistan 2018 với gian hàng của Công ty TNHH ALTOUR INDOCHINA, doanh nghiệp đã ký hợp đồng với nhiều đối tác Pakistan và nhiều khách hàng đăng ký tour trực tiếp với công ty. Khách du lịch Pakistan trở về sau các chuyến du lịch Việt Nam hết sức ca ngợi vẻ đẹp của đất nước và con người Việt Nam, chất lượng dịch vụ của du lịch Việt Nam nói chung và của Công ty TNHH ALTOUR INDOCHINA nói riêng. Nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng và tiếp tục tiếp xúc với các khách hàng mới để mở rộng và phát triển thị trường, Công ty TNHH ALTOUR INDOCHINA đã cử đoàn tham gia Hội chợ Du lịch Quốc tế Pakistan 2019. Gian hàng của Việt Nam nhận được sự quan tâm đặc biệt của khách tham quan hội chợ. Ngoài các thông tin về danh lam thắng cảnh của Việt nam và các tour du lịch do công ty tổ chức, đoàn đã tích cực quảng bá lịch sử, văn hóa và các thành tựu kinh tế xã hội của Việt Nam.

Việt Nam đang nổi lên là điểm đến hấp dẫn cho khách du lịch quốc tế nói chung và khách du lịch Pakistan nói riêng. Hy vọng các doanh nghiệp du lịch Việt Nam tiếp tục tích cực tham gia các hội chợ, triển lãm, các sự kiện quảng bá du lịch quốc tế nhằm nắm bắt thời cơ, nhanh chóng phát triển du lịch Việt Nam, đem lại lợi ích to lớn cho doanh nghiệp và cho đất nước.

Nguyễn Hồng Tiến- Tham tán Thương mại Việt Nam tại Pakistan

Tác giả: Nguyễn Hồng Tiến- Tham tán Thương mại Việt Nam tại Pakistan
Tin liên quan