Ê kíp hùng hậu tham gia dàn dựng "Hồ thiên nga" phiên bản Việt

Nhiều nghệ sỹ nổi tiếng và hàng loạt diễn viên kỳ cựu của Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam sẽ tham gia dàn dựng vở vũ kịch "Hồ thiên nga" phiên bản Việt và phục dựng vở nhạc kịch "Người tạc tượng" của cố nhạc sỹ Đỗ Nhuận. Hai tác phẩm sẽ công diễn từ ngày 5-7/9 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Kể từ khi công bố lần đầu tiên (1975) cho đến nay đã 44 năm, vở "Người tạc tượng" của cố nhạc sĩ Đỗ Nhuận mới được Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam (VNOB) phục dựng trở lại và công diễn nhân dịp kỷ niệm 60 năm thành lập. Đây có thể nói là một nỗ lực của nhà hát

Nói về Người tạc tượng, nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân rất tin tưởng về các đồng nghiệp và sự thay đổi mang tính căn bản trong nội dung tác phẩm. Ông cho biết: "Nội dung xuyên suốt của Người tạc tượng sẽ chủ yếu nói về tình yêu một thời khói lửa, sự thủy chung và tình yêu đất nước, chứ không quá nhấn mạnh vào cuộc chiến".

ảnh 1

Hồ thiên nga phiên bản Việt

Nếu như Người tạc tượng là tác phẩm đỉnh cao của Việt Nam thì Hồ Thiên Nga lại là một trong những kiệt tác nghệ thuật thế giới được Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam thực hiện trong dịp kỷ niệm này.

Hồ thiên nga phiên bản do Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam thể hiện về cơ bản vẫn được dựng theo trường phái Nga. Tuy nhiên, theo nghệ sĩ Lê Ngọc Văn, đạo diễn, biên đạo múa: "Vở diễn có sự xen kẽ, pha trộn những điểm nhấn riêng, tạo nên nét độc đáo của phiên bản Việt. Tôi đã tận dụng tối đa sự mềm mại của diễn viên, sự năng động và hoạt bát của các tài năng trẻ để tạo nên một Hồ Thiên Nga phiên bản Việt".

ảnh 2

Các nghệ sỹ kỳ cựu của Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam sẽ tham gia vở diễn Hồ thiên nga

Vở vũ kịch Hồ thiên nga với nhiều nét độc đáo mang đậm dấu ấn Việt Nam, sẽ quy tụ hàng trăm nghệ sỹ, diễn viên của nhà hát, trong đó có những nghệ sĩ múa đã thành danh như: NSƯT Đàm Hàn Giang (vai hoàng tử Siegfried), Thu Huệ, Thu Hằng (công chúa Odette), NSƯT Như Quỳnh (Odile) và có sự hợp tác của Học viện Múa Việt Nam cùng dàn nhạc chơi live hơn 60 nhạc công, dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Đồng Quang Vinh.

Để chuẩn bị cho 2 chương trình lớn như Người tạc tượng Hồ thiên nga, toàn bộ cán bộ, nghệ sĩ, diễn viên, nhân viên… của Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt NAm đã tích cực làm việc suốt nhiều tháng qua với toàn bộ tâm huyết, nhiệt tình và năng lượng. Hy vọng những nỗ lực của ê kíp sẽ tạo nên những tác phẩm để đời cho công chúng Việt.

Tin liên quan