Có quá nhiều nỗi sợ, giá vàng sẽ tăng mạnh trong năm nay?

Giá vàng đang đạt mức cao nhất trong gần chục năm qua và nhiều chuyên gia dự báo đà tăng sẽ còn tiếp tục trong năm nay, vì thế giới đang tràn ngập những nỗi lo.

Sau khi tăng mạnh trong phiên hôm qua, sáng nay, giá vàng trong nước đã quay đầu điều chỉnh.

Theo đó, vàng SJC tại hệ thống SJC Hà Nội đang giao dịch tại 44,15 – 44,57 triệu đồng/lượng, tại TP.HCM 44,15 – 44,55 triệu đồng/lượng, cùng giảm 50 nghìn đồng mỗi lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra.

Tại các đơn vị kinh doanh vàng khác, giá vàng hầu như vẫn giữ nguyên so với mức giá chốt phiên hôm qua, phổ biến giao dịch quanh 44,20 – 44,60 triệu đồng/lượng. 

Trên thế giới, giá vàng cũng giảm nhẹ về quanh khoảng 1.572 USD/ounce. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng năm nay vàng sẽ được hưởng nhiều lợi thế, vì thế giới đang “có quá nhiều nỗi sợ hãi”.

ảnh 1

Nhà đầu tư đang lo lắng trước nhiều biến động của kinh tế - xã hội  - chính trị - quân sự trên thế giới

Đầu tiên là nỗi sợ lạm phát và lãi suất thấp… đã khiến hàng loạt ngân hàng trung ương trên thế giới mua vàng như một cách bảo toàn giá trị tài sản. Những căng thẳng địa chính trị chưa nhìn thấy hồi kết cũng đang khiến thị trường chứng khoán có nguy cơ đi xuống bất kỳ lúc nào, nhờ đó tài sản ít rủi ro như vàng sẽ có dư địa tăng.

Trong khi đó, dịch virus Corona đang ngày càng lan rộng đã khiến cả thế giới lo sợ, thị trường chứng khoán đã quay đầu giảm sau thời gian khá dài liên tục phá kỷ lục.

Tin liên quan