Mua vàng Thần Tài: Cửa hàng phát khẩu trang, nước rửa tay cho khách mua

Dù đang trong dịch virus Corona nhưng tại các cửa hàng vàng bạc, người dân vẫn đi mua vàng cầu may.

Theo quan niệm dân gian, ngày mùng 10 tháng Giêng (âm lịch) hàng năm là ngày vía Thần Tài. Ngoài sắm lễ cúng Thần Tài thì những năm gần đây, nhiều người dân đã đi mua vàng như một cách cầu may cho cả năm.

Để tránh phải xếp hàng ở nơi đông người, nhất là khi dịch virus Corona đang lây lan, nhiều người lựa chọn đi mua vàng sớm.

ảnh 1

Tại Hà Nội, các “phố vàng” lớn như Trần Nhân Tông, Cầu Giấy, Xã Đàn, hay điểm kinh doanh trang sức mới tại DOJI Tower (số 5 Lê Duẩn), lương khách mua vàng tăng từ ngày 9 tháng Giêng (Âm lịch).

ảnh 2

Lo sợ dịch bệnh nên tại các cửa hàng, đa phần nhân viên và khách hàng đều bịt khẩu trang kín mít.

ảnh 3

Nhiều cửa hàng bán vàng còn phát khẩu trang miễn phí hoặc tặng thêm khẩu trang,  chuẩn bị dung dịch rửa tay khô để khách hàng sát khuẩn trước và sau khi mua vàng.

ảnh 4

Năm nay những mặt hàng được bán chạy, bên cạnh nhẫn tròn trơn các thương hiệu, còn là sản phẩm vàng hình Thần Tài, đĩnh vàng Tài lộc, đặc biệt là vàng có hình con chuột.

ảnh 5

Giá vàng trong nước sáng nay vẫn ở mức cao, quanh mức 45 triệu đồng/lượng. Tuy nhiên, với tâm lý cầu may, mỗi khách hàng chỉ mua một vài chỉ nên nhiều người không quan trọng về giá cả.

Tin liên quan