Hội Nông dân tặng Bằng khen cho các nông dân xuất sắc năm 2020

Tối ngày 12/10, tại Hà Nội, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức gặp mặt và trao tặng Bằng khen của Trung ương hội cho 63 nông dân đạt Danh hiệu “Nông dân xuất sắc năm 2020”.

Ông Nguyễn Xuân Định, Phó chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam- Ảnh: VGP/Đỗ Hương

Nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930-14/10/2020), ngày 12/10, tại Hà Nội, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đã có buổi họp mặt 63 nông dân tiêu biểu trên toàn quốc. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động của chương trình Tự hào Nông dân Việt Nam. Đây đều là những nông dân tiêu biểu trong năm 2020 với những thành tựu đáng chú ý nhất trong lĩnh vực nông nghiệp.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Nguyễn Xuân Định, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đánh giá cao các thành tích của các nông dân tiêu biểu đã được bình chọn. Đây là những hạt nhân quan trọng để lan tỏa tinh thần phát triển kinh tế nông nghiệp trong giai đoạn hội nhập hiện nay của Việt Nam

Ban tổ chức đã làm việc kỹ lưỡng, công tâm để chọn ra 63 Nông dân xuất sắc. Trong đó có 55 nam, 8 nữ, 2 người cao tuổi nhất sinh năm 1950 là 2 nông dân ở Đồng Tháp và Lâm Đồng; người trẻ nhất sinh năm 1987 đến từ Lạng Sơn.
 

Các nông dân xuất sắc được nhận bằng khen của Hội Nông dân Việt Nam - Ảnh: VGP/Đỗ Hương

Tại buổi gặp mặt này, nhiều ý kiến, chia sẻ của các nông dân đã được đưa ra.

Nông dân Phan Khắc Nhật Tiến đến từ tỉnh Bạc Liêu hiện nay đã có được hơn 30 ha diện tích đất nuôi tôm sú, thả lươn và các loại cá đặc sản thu về 300 tấn sản lượng mỗi năm. Tại buổi gặp mặt, anh Tiến mong muốn Trung ương Hội Nông dân Việt Nam sẽ có nhiều chính sách hỗ trợ người dân để dễ dàng tiếp cận với các nguồn vốn để phát triển sản xuất.

Bà Hoàng Thị Bướm, Nông dân xuất sắc tỉnh Cao Bằng, cho rằng bà rất vinh dự được thay mặt nhiều nông dân tỉnh Cao Bằng, tham dự sự kiện gặp mặt 63 nông dân xuất sắc trên khắp cả nước. Phát biểu trong buổi lễ, bà Bướm chia sẻ: "Nhận được nhiều sự quan tâm, tạo điều kiện của Chi hội Nông dân và Hội Nông dân tỉnh Cao Bằng, tôi được tham dự nhiều lớp tập huấn, hội nghị điển hình… Nhờ đó, tôi học được nhiều kiến thức từ các tấm gương điển hình tiêu biểu chia sẻ tại các hội nghị".

Đỗ Hương

Tin liên quan