Dòng tiền đã sẵn sàng trở lại “sân chơi nóng”?

Áp lực chốt lời ngắn hạn vẫn được dự báo gây áp lực lên thị trường chứng khoán, và ảnh hưởng tới diễn biến phục hồi tuần từ 1 - 5/8.

Tâm lý nhà đầu tư được cởi bỏ khi các rào cản ngắn hạn từ thị trường thế giới đã qua đi.

Tâm lý nhà đầu tư được cởi bỏ khi các rào cản ngắn hạn từ thị trường thế giới đã qua đi.

Theo Công ty Chứng khoán MB (MBS), việc hồi phục của thị trường thế giới 2 tuần liên tiếp vừa qua là nhân tố hỗ trợ cho đà tăng của thị trường trong nước. Về kỹ thuật, VN-Index đã 3 lần tiệm cận ngưỡng cản kỹ thuật MA50 nhưng đều không thể vượt qua.

“Tâm lý nhà đầu tư đang được cởi bỏ khi các rào cản ngắn hạn từ thị trường thế giới qua đi. Thanh khoản thị trường tăng ở 2 phiên cuối tuần cho thấy dòng tiền đã sẵn sàng quay lại thị trường, VN-Index có nhiều khả năng tiệm cận ngưỡng cản kỹ thuật 1.230 điểm trong tuần sau” - MBS dự báo.

Công ty Chứng khoán BIDV (BSC) nhận định, thị trường có 9/19 ngành tăng điểm với mũi nhọn từ nhóm bảo hiểm và truyền thông. Thanh khoản vượt lên ngưỡng giao dịch trung bình 10.000 tỷ đồng cho thấy dòng tiền đang có dấu hiệu hoạt động mạnh trở lại, khi thông tin kết quả kinh doanh quý II tạo hiệu ứng tâm lý tích cực. Khối ngoại bán ròng trên sàn HOSE và mua ròng trên sàn HNX. VN-Index dự kiến có thể duy trì xu hướng giao dịch trong vùng 1.200 - 1.250 điểm vào tuần này.

Tuy vây, Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) lại cho rằng, trong phiên giao dịch cuối cùng của tháng 7, dòng tiền vẫn duy trì tâm lý thận trọng khi VN-Index tiếp tục tăng điểm và tiến gần vùng kháng cự mạnh 1.215 - 1.220 điểm.

Với áp lực chốt lời ngắn hạn vẫn đang gây sức ép lên diễn biến hồi phục, VN-Index có khả năng cần thêm thời gian để hấp thụ hết lượng cung cổ phiếu trong vùng tranh chấp 1.200 - 1.220 điểm trước khi quay trở lại xu hướng tăng điểm. Do vậy, nhà đầu tư vẫn nên hạn chế mua đuổi và có thể cân nhắc mua tích lũy tại vùng hỗ trợ của các cổ phiếu đang có tín hiệu thu hút dòng tiền.

Công ty Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) cũng phân tích, VN-Index tăng điểm tích cực trong phiên trước, khi dần suy yếu và đảo chiều giảm điểm giằng co về cuối phiên. Vùng kháng cự gần quanh 1.22x, tương ứng với MA50, đã cho phản ứng sớm và khiến cho đà tăng tích cực của chỉ số không duy trì được đến cuối phiên.

“Mặc dù áp lực điều chỉnh sẽ còn tiếp diễn trong phiên tới, cơ hội hồi phục sau đó của VN-Index vẫn được đánh giá cao với vùng hỗ trợ đáng lưu ý quanh 1.19x. Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ các vị thế đã mở và chỉ mở mua trở lại quanh ngưỡng hỗ trợ đối với cổ phiếu mục tiêu” - KBSV khuyến nghị.

Nguồn:kinhtedothi.vn Sao chép liên kết
Tin liên quan