TEC Group chi 316 tỷ đồng tăng sở hữu tại CTCP Năng lượng Trường Thành

Mục tiêu của doanh nghiệp là biến Năng lượng Trường Thành làm công ty con để từng bước phát triển lĩnh vực năng lượng tái tạo.

Mới đây, Công ty Cổ phần Năng lượng và Bất động sản Trường Thành (TEC Group, MCK: TEG) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2021 và đưa ra nhiều quyết định quan trọng.

Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) bất thường lần này đã thảo luận và nhất trí thông qua thay đổi ngành nghề kinh doanh của Tập đoàn, báo cáo kết quả phát hành và thông qua việc sử dụng thặng dư vốn thu được từ đợt chào bán cổ phần ra công chúng. Cùng với đó bầu bổ sung thêm thành viên HĐQT và thêm một số sửa đổi, bổ sung điều lệ Công ty.

Theo đó, kết thúc đợt phát hành cổ phiếu tăng vốn điều lệ năm 2021, Công ty đã phát hành thành công hơn 33,2 triệu cổ phần. Tổng số tiền thu được từ đợt phát hành là gần 323 tỷ đồng.

Qua đó, ĐHĐCĐ đã thông qua việc chi gần 316 tỷ đồng trong tổng số tiền thu được từ đợt phát hành dùng để đầu tư mua cổ phiếu Công ty Cổ phần Năng lượng Trường Thành. Mục tiêu của doanh nghiệp là biến Năng lượng Trường Thành làm công ty con để từng bước phát triển lĩnh vực năng lượng tái tạo.

Bên cạnh đó, số tiền thặng dư vốn thu được từ đợt chào bán do đấu giá cổ phần ra công chúng được sử dụng để bổ sung vốn lưu động cho hoạt động kinh doanh của Công ty là 6,78 tỷ đồng.

Đồng thời, ĐHĐCĐ cũng thông qua việc rút bỏ các ngành nghề kinh doanh là đại lý, môi giới, đấu giá hàng hóa; kiểm tra và phân tích kỹ thuật; dịch vụ đặt chỗ và các dịch vụ hỗ trợ liên quan đến quảng bá và tổ chức tua du lịch khỏi danh sách ngành, nghề kinh doanh đã đăng ký với cơ quan đăng ký kinh doanh.

Hồ sơ doanh nghiệp - TEC Group chi 316 tỷ đồng tăng sở hữu tại CTCP Năng lượng Trường Thành

Công ty đã tham gia thi công các dự án phát triển năng lượng sạch như điện gió, điện mặt trời áp mái.

Cùng với đó, nhằm đáp ứng nhu cầu về quản trị theo tình hình hoạt động kinh doanh của Công ty trong thời gian tới, ĐHĐCĐ của TEC Group đã thông qua bầu bổ sung 4 thành viên HĐQT là ông Mạc Quang Huy, bà Đào Thị Thanh Hiền, ông Kudun Sukhumananda và ông Thaweesak Unprasert.

Về tình hình kinh doanh, tính riêng quý 3 doanh thu thuần của doanh nghiệp đạt 55 tỷ đồng, giảm 8% so với cùng kỳ. Lợi nhuận gộp đạt 5 tỷ đồng, tăng 47% so với quý 3/2020. Sau khi trừ các khoản chi phí TEC Group lãi sau thuế gần 7 tỷ đồng, tăng mạnh so với con số 168,6 triệu đồng cùng kỳ 2020. LNST thuộc về công ty mẹ đạt gần 6,6 tỷ đồng.

Luỹ kế 9 tháng đầu năm 2021, TEG đạt hơn 199 tỷ đồng doanh thu thuần, tăng 44% so với cùng kỳ. Lợi nhuận sau thuế đạt 19 tỷ đồng cao gấp 24 lần cùng kỳ 2020.

Trong năm 2021, doanh nghiệp đặt kế hoạch doanh thu là 440,15 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế là 94,26 tỷ đồng, lần lượt tăng 105% và 1.027,5% so với thực hiện trong năm 2020.

Như vậy, mặc dù kết quả kinh doanh 9 tháng đầu năm 2021 khởi sắc so với cùng kỳ, tuy nhiên TEG mới chỉ hoàn thành được 46% mục tiêu về doanh thu và vỏn vẹn 20% mục tiêu LNST.

Trên thị trường, chốt phiên giao dịch ngày 27/12 cổ phiếu TEG đang dừng ở mức 14.800 đồng/cổ phiếu.

TEG được thành lập từ năm 2011, với số vốn điều lệ ban đầu là 6 tỷ đồng, sau 10 năm đi vào hoạt động, vốn điều lệ của Công ty tăng lên gấp 54 lần với 323,8 tỷ đồng. Lĩnh vực chính của TEG là xây lắp dự án điện mặt trời, bất động sản và xây dựng.

Công ty đã tham gia thi công các dự án phát triển năng lượng sạch như điện gió, điện mặt trời áp mái như Cụm điện mặt trời áp mái Nhơn Tân (1, 2, 3), tỉnh Long An, Cụm điện mặt trời áp mái Vega, Vela, Lyra, Aquila, Nhà máy điện mặt trời Hòa Hội – Phú Yên, Nhà máy điện mặt trời Cát Hiệp – Bình Định…

Tác giả: Nguyễn Thị Hồng Nhung
Tin liên quan