Tập huấn nghiệp vụ báo cáo viên toàn quân năm 2021

Sáng 31-3, Cục Tuyên huấn, Tổng cục Chính trị tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ báo cáo viên toàn quân năm 2021.

Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tuyến tại 112 điểm cầu cho gần 5.000 cán bộ chủ trì, chủ chốt và báo cáo viên các cơ quan, đơn vị. Thiếu tướng Đỗ Thanh Phong, Phó cục trưởng Cục Tuyên huấn dự và chủ trì.

Dự hội nghị, các đại biểu được bồi dưỡng các chuyên đề: Một số kinh nghiệm tuyên truyền Nghị quyết của Đảng; Những vấn đề cơ bản về công tác tuyên truyền miệng trong tình hình mới; Phổ biến, hướng dẫn Hội thi báo cáo viên giỏi toàn quân năm 2021; Phương pháp xây dựng đề cương tuyên truyền miệng. Nhằm bồi dưỡng nâng cao chất lượng, kỹ năng, phương pháp tuyên truyền miệng cho các báo cáo viên, phục vụ kịp thời, thiết thực các hoạt động công tác đảng, công tác chính trị trong quân đội, góp phần xây dựng, củng cố niềm tin của cán bộ, chiến sĩ vào sự lãnh đạo của Đảng, giữ vững trận địa tư tưởng của Đảng trong quân đội.

 
Thiếu tướng Đỗ Thanh Phong phát biểu chỉ đạo hội nghị 
Quang cảnh Hội nghị 

Phát biểu khai mạc hội nghị, Thiếu tướng Đỗ Thanh Phong nhấn mạnh: Tuyên truyền miệng là hình thức tuyên truyền đặc biệt, có vai trò quan trọng trong công tác tư tưởng của Đảng. Trong quân đội, công tác tuyên truyền miệng góp phần truyền bá đường lối, quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; qua đó hình thành nhân cách người quân nhân cách mạng, xây dựng tinh thần cảnh giác, ý chí quyết chiến, quyết thắng để cán bộ, chiến sĩ sẵn sàng nhận và hoàn thành nhiệm vụ được giao...  

Tin liên quan