Bình Dương: Cơ hội thu hút đầu tư từ Diễn đàn hợp tác kinh tế Horasis Ấn Độ 2022

Diễn đàn hợp tác kinh tế Horasis Ấn Độ 2022 là cơ hội để kết nối hàng loạt các tập đoàn lớn, doanh nghiệp đến Việt Nam và tỉnh Bình Dương để thu hút nguồn vốn.

Ngày 23/9, UBND tỉnh Bình Dương đã thông tin về Diễn đàn hợp tác kinh tế Horasis Ấn Độ 2022 được diễn ra trên địa bàn tỉnh này.

Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis Ấn Độ 2022 là sự kiện quốc tế lớn được tổ chức tại Bình Dương trong năm 2022 sau khi Bình Dương đăng cai sự kiện Vinh danh Top 7 Cộng đồng thông minh Thế giới 2022 vào tháng 6 vừa qua.

Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis Ấn Độ năm 2022 dự kiến diễn ra trong thời gian 25 - 27/9/2022 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương.

Ông Mai Hùng Dũng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương diễn đàn lần này tiếp tục đực tổ chức với khoảng 500 đại biểu, được tổ chức theo hình thức diễn đàn kinh tế thế giới với 6 phiên họp toàn thể; 26 phiên đối thoại, thảo luận diễn ra song song với sự tham dự của các diễn giả hàng đầu thế giới.

“Diễn đàn xúc tiến đầu tư được tổ chức ở tỉnh Bình Dương và qua 2 lần tổ chức, tốc độ tăng trưởng kinh tế tỉnh Bình Bương có tăng trưởng mạnh, dù thế giới và trong nước chịu nhiều tác động bởi ảnh hưởng kinh tế.

Đơn cử trong 6 tháng đầu năm 2022 GDP của tỉnh đã tăng 7,5% so với cùng kỳ.

Khi diễn đàn được tổ chức, đây là cơ hội để giới thiệu Bình Dương đến với bạn bè quốc tế, các doanh nghiệp trong diễn đàn sẽ được tiếp xúc với các công ty, doanh nghiệp phát triển ngoài thế giới.

Không chỉ doanh nghiệp tại Bình Dương mà diễn đàn cũng sẽ giới thiệu và là cơ hội cho các doanh nghiệp tại Việt Nam” Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho hay.

Kinh tế vĩ mô - Bình Dương: Cơ hội thu hút đầu tư từ Diễn đàn hợp tác kinh tế Horasis Ấn Độ 2022

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương nhận định, Horasis 2022 là cơ hội không chỉ cho doanh nghiệp ở Bình Dương mà còn cho các doanh nghiệp ở ngoài tỉnh có cơ hội tìm hiểu, hợp tác phát triển, thu hút đầu tư.

Tại buổi họp báo, thông tin về Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis Ấn Độ 2022, ông TS. Frank-Jürgen Richter - Chủ tịch Horasis cho biết: “Trong 2 năm qua, thế giới chịu tác động trực tiếp bởi đại dịch Coivd-19, nhièu doanh nghiệp đã chuyển thị trường đầu tư từ Trung Quốc qua Việt Nam. Việt Nam là một trong những nước có chuỗi cung ứng rất ổn định, đặc biệt là tỉnh Bình Dương. Việt Nam đóng vai trò quan trọng, là đối tác thương mại trong khu vực Đông Nam Á.

“Tôi nhận thấy rằng, Bình Dương sẽ trở thành trung tâm thương mại mới trong tương lai, nên chúng tôi luôn muốn có cơ hội để cùng hợp tác với tỉnh, doanh nghiệp Becamex và nhiều doanh nghiệp trên địa bàn.

Quan trọng hơn, tỉnh Bình Dương là nơi hấp dẫn thu hút các nhà đầu tư nước ngoài. Sự kiện lần này không chỉ giới thiệu đến các nhà đầu tư Bình Dương mà còn cả Ấn Độ. Các thông tin sẽ được truyền bá rộng rãi để cùng nhau có cơ hội đầu tư, phát triển tìm kiếm cơ hội”, ông Frank-Jürgen Richter chia sẻ.

Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á (Horasis) là một tổ chức xúc tiến đầu tư quốc tế được thành lập từ năm 2005 với sứ mệnh kết nối các nhà đầu tư là các tập đoàn đa quốc gia trên thế giới.

 Diễn đàn Horasis sẽ mang đến những giá trị tích cực trong phát triển kinh tế thời kỳ Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 nói chung và Đề án Thành phố thông minh Bình Dương nói riêng.

Kinh tế vĩ mô - Bình Dương: Cơ hội thu hút đầu tư từ Diễn đàn hợp tác kinh tế Horasis Ấn Độ 2022 (Hình 2).

Nhiều doanh nghiệp sẽ được tham dự các phiên đối thoại để cùng nhau tìm ra hướng chung, hợp tác tìm kiếm cơ hội phát triển tại Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Ấn Độ 2022.

Tiếp nối sự thành công của Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á Horasis Bình Dương 2018 và 2019, tỉnh Bình Dương tiếp tục đăng cai tổ chức Diễn đàn hợp tác kinh tế Horasis Ấn Độ 2022.

Đây là hoạt động nhằm đẩy mạnh triển khai đề án Thành phố thông minh (TPTM) Bình Dương, xây dựng tỉnh Bình Dương trở thành đô thị thông minh, hiện đại và phát triển bền vững; tăng cường thu hút đầu tư nước ngoài, quảng bá thương hiệu Bình Dương với đối tác trong và ngoài nước.

Bình Dương sẽ tạo điều kiện tối đa việc kết nối, trao đổi giữa các doanh nghiệp và nhà quản lý đạt hiệu quả tốt khi Horasis Ấn Độ 2022 diễn ra.

Đây là cơ hội để các tổ chức tại Bình Dương và Việt Nam tiếp cận những tri thức, tầm nhìn mới, nắm bắt các xu thế của thời đại để xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội. 

Đồng thời cũng là dịp để tỉnh Bình Dương cũng như lãnh đạo các doanh nghiệp giao lưu và kết nối với mạng lưới lãnh đạo cao cấp, đặc biệt là những nhà sáng lập, Chủ tịch, Tổng Giám đốc của các công ty hàng đầu Ấn Độ, cũng như lãnh đạo các doanh nghiệp trong khu vực và toàn cầu, nâng cao khả năng tìm kiếm cơ hội và đối tác mới, cùng phát triển năng lực quản trị, trình độ khoa học công nghệ, thúc đẩy thương mại, thu hút đầu tư, mở rộng hợp tác giữa Việt Nam, Ấn Độ và thế giới.

Theo thông tin từ UBND tỉnh Bình Dương, tại sự kiện Horasis 2018, Tổng Công ty Becamex IDC đã ký kết biên bản ghi nhớ, hợp tác rất quan trọng với các đối tác, tập đoàn của Singapore, Tây Ban Nha...

Vừa qua, Phó Thủ tướng Singapore Vương Thụy Kiệt đã đến thăm Văn phòng BLOCK71 SAIGON đây là hệ sinh thái khởi nghiệp và sáng tạo được thành lập sau khi Tổng Công ty Becamex IDC đã ký kết hợp tác với Đại học Quốc gia Singapore (NUS) trong khuôn khổ Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á

Lượt xem: 84
Tác giả: Phùng Sỹ Sơn