10 học sinh tiểu học đánh bạn gây thương tích, UBND huyện chỉ đạo xử lý

Sáng 23.11, một lãnh đạo UBND huyện Krông Năng (tỉnh Đắk Lắk) thông tin, đã yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo cùng các đơn vị liên quan rà soát báo cáo chi tiết việc một học sinh tiểu học bị 10 bạn cùng lớp đánh, phải nhập viện, xảy ra tại Trường Tiểu học Bế Văn Đàn (xã Ea Tân). UBND huyện sẽ có văn bản chỉ đạo xử lý nghiêm trong vụ việc này.

10 học sinh tiểu học đánh bạn gây thương tích, UBND huyện chỉ đạo xử lý

Em N.T.M.U. (9 tuổi, học sinh lớp 4B, Trường Tiểu học Bế Văn Đàn) bị 10 bạn cùng lớp đánh gây nhiều thương tích trên cơ thể. Ảnh: Uy Nguyễn

Theo báo cáo mới nhất của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Krông Năng: Vụ việc học sinh đánh nhau xảy ra tại Trường Tiểu học Bế Văn Đàn (xã Ea Tân) vào ngày 10.11. Nhà trường đã mời gia đình phụ huynh học sinh các bên có liên quan đến làm việc để có hướng giải quyết.

Cụ thể, học sinh đánh nhau khi chưa có giáo viên đến trường, đánh ở trong góc lớp, không có học sinh nào báo với nhà trường và giáo viên biết để kịp thời xử lý. Riêng em N.T.M.U (lớp 4B, học sinh bị 10 bạn cùng lớp đánh - PV) được gia đình chở đi bệnh viện điều trị sau đó.

Theo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Krông Năng: Trong cuộc họp giữa các bên liên quan, phụ huynh có con em tham gia đánh cháu U. thương lượng với gia đình nạn nhân xin chịu tiền thuốc men và động viên thăm hỏi em. Đồng thời, các bên liên quan nhận trách nhiệm quản lý giáo dục chặt chẽ con em mình không được đánh nhau.

Riêng gia đình em U. yêu cầu nhà trường và các phụ huynh phải có biện pháp ngăn ngừa không để trình trạng trên tái diễn.

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện còn chỉ đạo nhà trường nhanh chóng xác minh tìm hiểu nguyên nhân vụ việc và có hướng giải quyết hợp tình hợp lý giữa các bên liên quan rồi tiếp tục có báo cáo về đơn vị.

Như Báo Lao Động đã thông tin, chị V. là phụ huynh em N.T.M.U. (9 tuổi, học sinh lớp 4 Trường Tiểu học Bế Văn Đàn) có con gái đã bị 10 bạn cùng lớp đánh hội đồng dã man, gây ra thương tích vào chiều ngày 11.11.

Theo chị V., cháu U. bị đánh nhiều lần nhưng không dám nói với bố mẹ vì bạn đe dọa rằng nói sẽ đánh thêm. Vào chiều ngày 11.11, con gái đi học về có thương tích trên người, nhiều nơi bầm tím. Gia đình đã thuyết phục thì cháu kể ra sự việc bị 10 bạn đóng cửa lớp lại đánh, đấm, dùng bút bi chọc vào người. Trước sự việc, gia đình vội đưa bé đi bệnh viện kiểm tra và báo với trường xử lý.