Rổ, rá… Việt Nam vươn tầm quốc tế với thương mại điện tử

Rất nhiều doanh nghiệp thủ công mỹ nghệ Việt Nam đã thành công với chương trình Nhà cung cấp được xác minh trên sàn thương mại điện tử Alibaba.com.

Gian hàng Nhà cung cấp được xác minh của Viettime Craft trên Alibaba.com.

Gian hàng Nhà cung cấp được xác minh của Viettime Craft trên Alibaba.com.

Đơn cử, Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển sáng tạo Đông Dương với thương hiệu Viettime Craft là một trong các Nhà cung cấp được xác minh của Việt Nam thành công trên Alibaba.com. Đây là công ty chuyên sản xuất các sản phẩm thủ công mỹ nghệ (sọt, rá, đồ sơn mài,..) tại Việt Nam.

Được thành lập từ năm 2007, Viettime Craft uy tín và nổi tiếng với những sản phẩm chất lượng cao, mẫu mã đẹp, giá cả hợp lý và giao hàng đúng hẹn. Sản phẩm của Viettime Craft đã được xuất khẩu và nhận khách hàng từ châu Âu, Hoa Kỳ, Úc, châu Á… đón nhận và phản hồi tốt trong những năm qua.

Năm 2015, Viettime Craft trở thành nhà cung cấp Vàng của Alibaba.com và có đơn hàng đầu tiên sau 2 tháng kinh doanh. Sau 2 năm vận hành tài khoản Alibaba.com, Viettime Craft mở rộng phòng xuất nhập khẩu từ 3 nhân viên lên 20 nhân viên, và đăng ký thêm 1 tài khoản Alibaba.com Gold Supplier vào năm 2017 để phục vụ một dòng sản phẩm mới.

Năm 2018, nhà máy đạt tiêu chuẩn Mỹ và châu Âu ra đời, từ đó Viettime Craft liên tục mở rộng kinh doanh, chuẩn bị nội lực để đến năm 2022, doanh nghiệp tự tin nâng cấp gian hàng của mình lên thành Gian hàng Nhà cung cấp được xác minh của Alibaba.com. Đây là gian hàng được khách hàng vô cùng tin tưởng, để chinh phục khách hàng ở những thị trường cạnh tranh nhất.

“Từ khi trở thành Nhà cung cấp được xác minh, số lượng khách đến cửa hàng Alibaba.com của chúng tôi mỗi tháng dao động từ 20.000 đến 30.000, với 300 đến 400 yêu cầu nhận hàng mỗi tháng, những chỉ số này đang gấp 6 lần trung bình ngành hàng trên Alibaba.com và giá trị giao dịch của chúng tôi đã đạt 5 triệu USD” - bà Hoàng Thanh Tâm - Giám đốc điều hành công ty này chia sẻ.

Để trở thành Nhà cung cấp được xác minh, các DN phải trải quá trình đánh giá của một đơn vị kiểm định quốc tế, bao gồm việc xem xét đến 100 tiêu chí nằm trong 8 danh mục là: Đảm bảo hậu mãi, Hồ sơ công ty, Sản phẩm chính, Chất lượng quản lý, Khả năng sản xuất, Khả năng nghiên cứu và phát triển, Khả năng dịch vụ và Khả năng của chuỗi cung ứng.

Việc đánh giá này được thực hiện bởi một trong những tổ chức chứng nhận danh tiếng hàng đầu thế giới là SGS. Bằng cách sử dụng dịch vụ tư vấn xác minh của bên thứ ba này, người mua có thể yên tâm rằng Nhà cung cấp được xác minh hoàn toàn khách quan và không có bất kỳ sự thiên vị nào.

Để nhận được sự công nhận từ phía SGS, doanh nghiệp phải cung cấp thông tin chi tiết về đơn vị cũng như từng sản phẩm được đăng trên các cửa hàng trực tuyến của Alibaba.com. Một số trong đó là mô tả về sản phẩm, hình ảnh minh họa về sản phẩm, hay hướng dẫn sử dụng. Kết quả của quá trình xác minh đầy tỷ mỷ này là doanh nghiệp sẽ chính thức công nhận là Nhà cung cấp được xác minh, được phân biệt bởi Thẻ Nhà cung cấp được xác minh. Người mua có thể nhìn thấy thẻ này trong kết quả tìm kiếm của nền tảng, trên các trang sản phẩm và trên hồ sơ công ty của nhà cung cấp.

Alibaba.com là doanh nghiệp đầu tiên của Tập đoàn Alibaba. Trong năm tài chính 2022, có 220.000 doanh nghiệp xuất khẩu chất lượng trên Alibaba.com và phục vụ những người mua chuyên nghiệp ở nước ngoài trên toàn cầu ở hơn 200 quốc gia và khu vực. Đến ngày 31/3/2022, hơn 40 triệu người mua từ gần 200 quốc gia và khu vực trên thế giới đã hoàn tất giao dịch trên Alibaba.com. Bằng cách giới thiệu gói Thành viên Nhà cung cấp được xác minh, Alibaba.com muốn nhấn mạnh khả năng sản xuất, chất lượng sản phẩm và dịch vụ của các doanh nghiệp Việt Nam cho những người mua B2B toàn cầu, đồng thời, tạo ra nhiều cơ hội kinh doanh hơn nữa cho các doanh nghiệp Việt.

Nguồn:kinhtedothi.vn Sao chép liên kết
Tin liên quan