Thiếu nhi Hà Nội Kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh

Ngày 12/5, Thành đoàn - Hội Đồng đội TP Hà Nội tổ chức lễ kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2022).

Chương trình là dịp để ôn lại truyền thống vẻ vang của Đội TNTP Hồ Chí Minh cho cán bộ phụ trách đội, đội viên, thiếu nhi. Qua đó, bồi đắp niềm tự hào, tăng cường tình đoàn kết trong thiếu nhi Thủ đô; Khẳng định vai trò, sứ mệnh của tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh trong giáo dục, rèn luyện thiếu niên, nhi đồng trong giai đoạn mới.

Đồng thời, đây cũng là dịp để các thế hệ cán bộ phụ trách thiếu nhi, giáo viên làm Tổng phụ trách, các đội viên, nhi đồng giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, tri ân các thế hệ đi trước. Từ đó, tạo động lực để tổ chức Đội ngày càng phát triển vững mạnh.

Tại chương trình, Hội đồng Đội TP đã tổ chức triển lãm tranh với chủ đề “Hà Nội trong em”; Trao tặng Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ”. Đặc biệt, Ban tổ chức đã trao tặng “Giải thưởng 15 tháng 5” cho 15 thiếu nhi tiêu biểu trên các lĩnh vực công tác Đội, học tập, thể dục thể thao, văn hóa nghệ thuật và tình nguyện vì cộng đồng. Đây là giải thưởng cao quý của BCH Đoàn Thanh niên TP dành tặng thiếu nhi tiêu biểu Thủ đô.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Hội đồng Đội TP trao giải cho các em thiếu nhi đạt giải Đặc biệt, Nhất, Nhì, Ba cuộc thi vẽ tranh “Hà Nội trong em” và cuộc thi “Book review - Trang sách xanh nuôi dưỡng ước mơ hồng”.

Giải Đặc biệt của cuộc thi “Hà Nội trong em” năm 2022 đã thuộc về em Phạm Thị Tuệ Anh, lớp 5A4, trường Tiểu học Đoàn Kết, quận Long Biên. Với cuộc thi “Book review - Trang sách xanh nuôi dưỡng ước mơ hồng”, em Nguyễn Sinh Hùng, lớp 8A7, trường THCS Phương Trung, huyện Thanh Oai đã xuất sắc đạt giải thưởng cao nhất.

Tin liên quan