Đại sứ bán hàng AI - đón đầu sự phát triển của thương mại điện tử

“Việc ra mắt Đại sứ bán hàng AI khẳng định vai trò tiên phong của khoa học, công nghệ trong lĩnh vực thương mại điện tử, góp phần thúc đẩy phát triển thị trường nông sản Việt Nam…”.

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến đã nhấn mạnh như trên khi phát biểu tại sự kiện ra mắt Đại sứ bán hàng AI đầu tiên tại Việt Nam, do Công ty CP dược phẩm Vinapharma Group phối hợp cùng AI Clip tổ chức sáng 8/11.

Ra mắt giải pháp công nghệ Đại sứ bán hàng AI đầu tiên tại Việt Nam.

Ra mắt giải pháp công nghệ Đại sứ bán hàng AI đầu tiên tại Việt Nam.

Thấu hiểu những khó khăn của các doanh nghiệp đang gặp phải trong vấn đề chuyển đổi số, nắm bắt xu hướng của thời đại toàn cầu hoá - thương mại điện tử đang tăng mạnh, Vinapharma Group đã đầu tư, nghiên cứu, tiên phong tạo ra ứng dụng công nghệ AI trong việc bán hàng trực tuyến một cách chỉn chu và chuyên nghiệp nhất.

Sáng 8/11, Vinapharma Group hợp tác cùng Công ty CP Giải pháp công nghệ trí tuệ nhân tạo thế hệ mới AI Clip chính thức ra mắt Đại sứ bán hàng AI đầu tiên tại Việt Nam. AI sở hữu khả năng livestream 24/7, thông thạo 60 ngôn ngữ, được ra đời với kỳ vọng giải quyết được 3 vấn đề chi phí, thời gian, nhân sự cho doanh nghiệp. 

Đại sứ bán hàng AI có thể giúp giải quyết nhiều vấn đề của doanh nghiệp trong hoạt động kinh doanh.

Đại sứ bán hàng AI có thể giúp giải quyết nhiều vấn đề của doanh nghiệp trong hoạt động kinh doanh.

Chia sẻ tại sự kiện, Phó Chủ tịch HĐQT Công ty CP dược phẩm Vinapharma Group Nguyễn Thị Diễm Hằng cho biết, những doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu hay đang kinh doanh tại nội địa vẫn chưa có đại diện thương mại bán hàng trên các nền tảng số. Nếu không có công nghệ AI thì rất khó để quốc tế hoá công việc bán hàng.

Đây cũng là lý do Vinapharma và AI Clip đã hợp tác để tạo ra những sản phẩm và dịch vụ chất lượng, giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, thời gian và nhân sự trong việc sản xuất video và livestream hoàn toàn tự động, chuyên nghiệp bằng cách sử dụng công nghệ người kỹ thuật số trí tuệ nhân tạo AI.

Giải pháp công nghệ AI có thể giúp thúc đẩy doanh số, tạo thuận lợi, đón đầu sự phát triển của thị trường bán hàng trực tuyến cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Đây là cơ hội để các tổ chức, cá nhân khởi nghiệp kinh doanh trên nền tảng số… Đại sứ bán hàng AI cũng giúp mở cánh cửa thương mại hoá toàn cầu, là tiền đề giúp cho người Việt vững tin phát triển sản phẩm Việt Nam tại nội địa và quốc tế. 

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến phát biểu tại sự kiện. 

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến phát biểu tại sự kiện. 

Phát biểu tại sự kiện, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến khẳng định, trong nhiều giai đoạn khó khăn nhất, nông nghiệp Việt Nam vẫn khẳng định là trụ đỡ, vượt khó và đạt được nhiều kết quả tích cực, bảo đảm an ninh lương thực Quốc gia.

“Nhà nước tạo sàn diễn, khoa học tiên phong, doanh nghiệp là đầu tàu dẫn dắt sự phát triển. Thay mặt Bộ, tôi đánh giá cao sự ra đời của đại sứ bán hàng AI. Đây cũng là hướng đi phù hợp với định hướng giải pháp công nghệ đột phá trong thúc đẩy tiêu thụ nông sản…” - Thứ trưởng Phùng Đức Tiến cho hay.

Thứ trưởng Phùng Đức Tiến khẳng định khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo là động lực thúc đẩy phát triển. Vai trò của công nghệ là rất quan trọng, khẳng định vị thế của đất nước. “Cùng với phát triển vùng nguyên liệu, nhà máy chế biến, thương mại điện tử là giải pháp quan trọng trong nỗ lực tạo ra những chuỗi giá trị nông sản bền vững” - ông Phùng Đức Tiến nói.

Đại diện Bộ NN&PTNT cũng khẳng định sẽ luôn đồng hành cùng các doanh nghiệp trong phát triển và ứng dụng khoa học - công nghệ vào thực tiễn, trong đó có bán hàng trực tuyến, thương mại điện tử; hướng đến xây dựng một nền nông nghiệp sinh thái, nông dân hiện đại và nông thôn văn minh.

Lượt xem: 4
Nguồn:kinhtedothi.vn Sao chép liên kết