Thông tin kịp thời công tác kiểm soát phòng, chống dịch bệnh do virus Corona

Chiều 6/2, Ban Tuyên giáo Thành ủy phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông và Hội Nhà báo TP Hải Phòng tổ chức hội nghị cung cấp thông tin và giao ban báo chí từ tuần 52 năm 2019 đến tuần 6 năm 2020.

Thông tin kịp thời công tác kiểm soát phòng, chống dịch bệnh do virus Corona

Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Đào Khánh Hà phát biểu. Ảnh: KT

Chánh Văn phòng UBND TP Phạm Hưng Hùng - Người phát ngôn của UBND TP đã thông tin tình hình kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng của thành phố trong tháng 1/2020 được đảm bảo giữ vững và tăng trưởng so với cùng kỳ năm trước.

Đồng thời cho biết, đến nay, TP Hải Phòng đang làm tốt công tác kiểm soát và chủ động phòng, chống dịch bệnh.

TP đã có các phương án, kế hoạch triển khai chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona chủng mới đang có những diễn biến phức tạp.   

Giám đốc Sở Y tế Phạm Thu Xanh thông tin: Ngày hôm nay (6/2), đã loại trừ thêm được 1 trường hợp âm tính với nCoV. Như vậy, đến nay, tại Hải Phòng đã có 13/19 trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính với 2019-nCoV. 6 ca tiếp tục cách ly theo dõi chặt chẽ chờ kết quả xét nghiệm, trong đó 4 ca ở Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp, 2 ca ở Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng.

Bệnh nhân mới được xác nhận âm tính với nCoV là Z.P.L., nam, 26 tháng tuổi, địa chỉ cư trú tại huyện An Dương, Hải Phòng.

Bệnh nhân có bố là người Tứ Xuyên (Trung Quốc) vào viện với lý do sốt, nôn.

Tiền sử, bệnh nhân đi từ Tứ Xuyên (Trung Quốc) ngày 18/1 đến 28/1 qua Sân bay Nội Bài (Hà Nội), bệnh nhân ở nhà xuất hiện sốt 38 độ C, kèm theo nôn từ 22 giờ, ngày 1/2.

Bệnh nhân vào Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng lúc 6 giờ ngày 3/2, Trung tâm Y tế dự phòng TP đã lấy mẫu lúc 12 giờ 30 ngày 3/2, hôm nay (6/2) đã có kết quả: 2019-nCoV âm tính.

Tại hội nghị, nhiều câu hỏi của phóng viên đại diện các cơ quan báo chí đặt ra chủ yếu xoay quanh vấn đề đang được toàn xã hội quan tâm, đó là dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona chủng mới đang có những diễn biến phức tạp. 

Chánh Văn phòng UBND TP Phạm Hưng Hùng trả lời các câu hỏi các các phóng viên. Ảnh: KT

Chánh Văn phòng UBND TP và Giám đốc Sở Y tế đã cảm ơn sự đồng hành của các cơ quan báo chí với ngành Y tế trong những ngày qua, đồng thời trả lời tới các cơ quan báo chí về tình hình dịch bệnh mà cả xã hội rất quan tâm.

Tại hội nghị, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Đào Khánh Hà đánh giá cao các cơ quan báo chí thành phố, văn phòng đại diện và phóng viên thường trú trên địa bàn TP Hải Phòng đã thông tin kịp thời tình hình chính trị, kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh trên địa bàn.

Các cơ quan báo chí đã tuyên truyền đúng định hướng, tạo hiệu ứng xã hội tích cực trong cán bộ, đảng viên và nhân dân TP.

Đặc biệt các cơ quan báo chí đã đưa tin đậm nét về kỷ niệm 90 năm Ngày Thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, về sự kiện Hải Phòng là 1 trong 4 điểm cầu truyền hình trực tiếp chương trình đặc biệt “Ánh sáng niềm tin”.

Các hoạt động đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 an toàn, vui tươi, phấn khởi, tiết kiệm của người dân TP cũng như công tác chỉ đạo của trung ương, TP về phòng, chống dịch Corona trên địa bàn.

Kết luận hội nghị, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Đào Khánh Hà đề nghị: Thời gian tới, các cơ quan báo chí tiếp tục tuyên truyền các kết quả kỳ họp thứ 11 HĐND TP khóa XV; các chương trình hành động của Thành ủy thực hiện Nghị quyết 45 của Bộ Chính trị về xây dựng Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 ở các đơn vị, địa phương…

Đồng thời, tập trung cao tuyên truyền công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành ủy, Thường trực Thành ủy, UBND TP về việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp nhằm kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh Corona trên địa bàn. Nâng cao nhận thức về dịch bệnh của người dân và công tác phòng, chống dịch bệnh của các cơ quan chức năng của TP.

Tuyên truyền kịp thời về công tác xử lý của cơ quan chức năng đối với các cá nhân đưa thông tin sai sự thật về dịch bệnh Corona trên mạng xã hội, để nhân dân ý thức cảnh giác, không hoang mang trước những thông tin sai sự thật.

KT

Tags: Hải Phòng
Tin liên quan