Việt Nam đã tiêm gần 50 triệu liều vaccine phòng Covid-19

Thông tin trên cổng tiêm chủng vaccine Covid-19 cho biết, tính đến đến 14 giờ chiều 7-10, Việt Nam đã tiêm chủng được 49,967,935 liều vaccine Covid-19. Riêng ngày 6-10 cả nước tiêm 1,167,626 liều vaccine.

Theo Bộ Y tế, đến ngày 5-10, tỷ lệ bao phủ ít nhất một liều vaccine cho dân số từ 18 tuổi trở lên của khu vực miền Bắc là 45,8%; miền Trung là 42,6%; Tây Nguyên là 15,4% và miền Nam là 59,2%. Hà Nội, Quảng Ninh, Khánh Hòa, TP Hồ Chí Minh, Long An, Bình Dương là 6 tỉnh, thành phố có tỷ lệ bao phủ ít nhất một mũi vaccine cho trên 90% dân số từ 18 tuổi trở lên. 3 địa phương có tỷ lệ bao phủ ít nhất 1 mũi vaccine cho từ 80-90% dân số từ 18 tuổi trở lên là Lạng Sơn, Đà Nẵng, Đồng Nai. Hà Nam, Bắc Ninh, Yên Bái, Phú Yên là 4 tỉnh có tỷ lệ bao phủ ít nhất một mũi vaccine cho từ 50 đến 70% dân số từ 18 tuổi trở lên. 12 tỉnh, thành phố có tỷ lệ bao phủ ít nhất 01 mũi vaccine cho từ 30-50% dân số từ 18 tuổi trở lên là Hải Phòng, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Hưng Yên, Hà Tĩnh, Điện Biên, Ninh Thuận, Tiền Giang, Tây Ninh, Cần Thơ, Đồng Tháp. 38/63 tỉnh, thành phố còn lại có tỷ lệ bao phủ ít nhất một mũi vaccine cho từ 10 đến 30% dân số từ 18 tuổi trở lên.

Tiêm vaccine phòng Covid-19. Ảnh: https:covid19.gov.vn

Liên quan đến công tác tiêm chủng vaccine Covid-19, Bộ Y tế vừa có văn bản gửi các địa phương cho biết dự kiến thời gian tới Bộ Y tế sẽ tiếp nhận số lượng vaccine nhiều hơn trước, do đó để chủ động sẵn sàng cho việc tiếp nhận, bảo quản và triển khai tiêm vaccine nhanh chóng, an toàn và hiệu quả, tránh lãng phí theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; Bộ Y tế đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố chỉ đạo Sở Y tế và các đơn vị liên quan tiếp tục hoàn thiện, chuẩn bị sẵn sàng hệ thống trang thiết bị, dây chuyền lạnh tại các tuyến để đảm bảo việc tiếp nhận, bảo quản các loại vaccine Covid-19.

Tổ chức tiếp nhận và triển khai tiêm chủng vaccine ngay sau khi được phân bổ, đẩy nhanh hơn nữa tiến độ tiêm chủng vaccine Covid-19 cho các đối tượng theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế;  đồng thời tăng độ bao phủ mũi 1 và tiêm mũi 2 cho những đối tượng đã tiêm mũi 1 đủ thời gian theo quy định, đảm bảo an toàn và hiệu quả. Các địa phương coi công tác tiêm chủng là nhiệm vụ trọng tâm và quan trọng trong thời gian tới, sử dụng tối đa số vaccine được cấp, không để lãng phí vaccine và đảm bảo tỷ lệ bao phủ tiêm chủng; chuẩn bị sẵn sàng triển khai tiêm chủng cho các đối tượng khác khi có hướng dẫn của Bộ Y tế.

THÁI SƠN

Tags: qdnd
Tin liên quan