Vịt biển sẽ được chăn nuôi trên quần đảo Trường Sa từ năm 2023

Bộ NN&PTNT vừa phê duyệt danh mục 37 dự án khuyến nông Trung ương, trong đó có dự án phát triển chăn nuôi vịt biển trên quần đảo Trường Sa.

Dự án thuộc lĩnh vực trồng trọt và bảo vệ thực vật, được Bộ NN&PTNT chỉ đạo Trung tâm Khuyến nông Quốc gia tổ chức triển khai trong hai năm 2023 - 2024. Địa bàn triển khai trên các đảo: Song Tử Tây, Sơn Ca mở rộng, Nam Yết mở rộng, Tiên Nữ mở rộng và Thuyền Chài mở rộng.

Mục tiêu của dự án là tạo môi trường đất, giá thể phù hợp với môi trường biển đảo để phát triển một số cây trồng, vật nuôi và cây phủ xanh cảnh quan trên đảo. Cung cấp thực phẩm (rau, thịt) tại chỗ cho cán bộ, chiến sỹ và Nhân dân trên các đảo. Đồng thời, nâng cao trình độ kỹ thuật canh tác cây trồng và chăn nuôi cho Nhân dân và chiến sỹ trên đảo.

Để thực hiện được mục tiêu chung nêu trên, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia dự kiến sẽ tiến hành hỗ trợ cải tạo, xây dựng 5 mô hình sản xuất rau, 5 mô hình chăn nuôi vịt biển và 5 mô hình trồng cây xanh tạo cảnh quan. Tổ chức các hoạt động đào tạo, tập huấn, thăm quan, thông tin tuyên truyền…

Mục tiêu đến hết năm 2024 của dự án là trồng mới được 1.000 cây xanh trên các điểm đảo mới tôn tạo; phát triển đàn vịt biển 5.000 con (mỗi điểm đảo khoảng 1.000 con). Ngoài ra, cán bộ, chiến sỹ và Nhân dân trên các đảo sẽ nắm được kỹ thuật trồng rau trong nhà lưới và chăn nuôi vịt biển, tạo nguồn cung thực phẩm an toàn tại chỗ.

Lượt xem: 11
Nguồn:kinhtedothi.vn Sao chép liên kết