Vụ cướp tiệm vàng ở Huế: Số vàng thất thoát vẫn còn nhiều

Đã có nhiều trường hợp tự nguyện đem vàng nhặt được đến giao nộp cho cơ quan công an, tuy nhiên số vàng thất thoát vẫn còn nhiều.

Liên quan đến vụ việc "Bắt giữ thành công đối tượng mang súng AK cướp tiệm vàng ở Huế", ngày 5/8, thông tin từ Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, đã có nhiều người dân tự nguyện giao nộp vàng liên quan đến vụ cướp tài sản tại chợ Đông Ba vào ngày 31/7/2022, tuy nhiên số vàng bị thất thoát vẫn còn nhiều. 

Theo cơ quan công an, để phục vụ công tác điều tra và kịp thời trả lại tài sản cho chủ sở hữu, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế đề nghị người dân tự giác giao nộp lại tài sản (vàng các loại) do đối tượng Ngô Văn Q., SN 1984, trú Tx.Hương Thủy sử dụng súng thực hiện hành vi cướp tài sản tại 2 tiệm vàng ở chợ Đông Ba, sau đó ném ra đường.

"Trường hợp không trả lại sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật. Cụ thể, người dân có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự đối với tội Chiếm giữ tài sản trái phép của người khác theo Điều 176 Bộ luật hình sự 2015", cơ quan công an khuyến cáo.

An ninh - Hình sự - Vụ cướp tiệm vàng ở Huế: Số vàng thất thoát vẫn còn nhiều

Tiệm vàng Hoàng Đức, một trong hai tiệm vàng bị đối tượng Q. nổ súng cướp tài sản.

Ở một diễn biến khác, theo ghi nhận của PV, hiện tiệm vàng Thái Lợi đã mở cửa, giao dịch trở lại, các hoạt động mua bán tại tiệm vàng này đã diễn ra bình thường. Trong khi đó, tại tiệm vàng Hoàng Đức vẫn chưa hoạt động trở lại.
 
Trước đó, khoảng 12h30 cùng ngày, đối tượng Ngô Văn Q. sử dụng súng AK xông vào 2 tiệm vàng Hoàng Đức và Thái Lợi nổ súng chỉ thiên uy hiếp chủ tiệm rồi cướp vàng. Ngay sau đó, đối tượng Q. đem số vàng cướp được vứt ra phía vỉa hè rồi đi bộ đến khu vực cầu Gia Hội, Tp.Huế.

Nhận được tin báo, Ban Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế đã chỉ đạo lực lượng chức năng của Công an Tỉnh, Công an Tp.Huế nhanh chóng có mặt tại hiện trường để triển khai các biện pháp nghiệp vụ đồng bộ khoanh vùng, ngăn không để người dân di chuyển vào hiện trường, nhằm đảm bảo an toàn cho người dân, đồng thời vây bắt đối tượng. 

Công Định

Tin liên quan