Vụ gửi con chữa bệnh, nhận về tro cốt: Thêm một nạn nhân lên tiếng

Liên quan đến vụ gửi con chữa bệnh, nhận về tro cốt, thêm một nạn nhân vừa lên tiếng với cơ quan công an về hành vi bạo hành của Lê Minh Q.

Ngày 19/9, thông tin PV có được, Công an tỉnh Lâm Đồng đã cử cán bộ ra TP.Huế để làm việc với những người liên quan trong vụ giao con đi chữa bệnh, bàng hoàng nhận về tro cốt gây xôn xao dư luận thời gian qua.

An ninh - Hình sự - Vụ gửi con chữa bệnh, nhận về tro cốt: Thêm một nạn nhân lên tiếng

Ông N.H.N tố cáo ông Lê Minh Q. về hành vi chữa bệnh gây chết người rồi tự ý thiêu thi thể con trai của mình.

Theo đó, ngoài làm việc với ông N.H.N (45 tuổi, trú ở TP.Huế), cha của cháu N.H.Q.M (SN 2019), cũng là người tố cáo sự việc, cán bộ Công an tỉnh Lâm Đồng còn làm việc với thêm một trường hợp cũng từng giao con cho Lê Minh Q. (SN 1977, trú ở đường Nguyễn Bính, TP.Huế) để chữa bệnh chậm phát triển.

Người này tên C.N.L, trú ở Thừa Thiên-Huế là mẹ của cháu K.T.H. (SN 2013).

Theo lời chị L., cũng với những chiêu trò, thủ thuật tâm lý cùng những lời hứa hẹn sau 3 năm có thể chữa lành bệnh, được điều trị ở một khu biệt thự cao cấp với một chi phí đắt đỏ… Như đối với trường hợp vợ chồng ông N.H.N, gia đình chị đã tin tưởng giao cháu H. cho Lê Minh Q. điều trị  từ năm 2017.

Đến tháng 3/2022, khi nhận cháu về, phát hiện nhiều điều bất thường trên cơ thể cháu H. như có hàng chục vết sẹo ở đầu, tay, chân, môi, mắt….gia đình chị L. đã đưa cháu đi chụp phim tổng quát thì phát hiện thêm 2 ngón tay út ở hai bàn tay bị gãy và xương chân phải từng bị gãy.

“Sau đó, gia đình tôi đã nhiều lần vặn hỏi ông Q. lý do có những vết sẹo này thì ông này không phản hồi. Trước những dấu hiệu này, tôi đã nghĩ đến việc viết đơn tố cáo hành vi bạo hành của ông Q. và đến nay khi biết được sự việc của gia đình ông N.H.N, đồng thời xâu chuỗi lại các chi tiết bất thường, gia đình tôi quyết định không thể không lên tiếng”, chị L. nói.

An ninh - Hình sự - Vụ gửi con chữa bệnh, nhận về tro cốt: Thêm một nạn nhân lên tiếng (Hình 2).

Ông Lê Minh Q. cùng một người phụ nữ tại đám tang cháu M.

Theo chị L., sau khi hỏi con về những vết thương trên người, cháu H. kể rằng liên tục bị ông Q. đánh đập bằng chày, gậy gỗ, vòi hoa sen… vào đầu, tay chân, miệng…chỉ vì những lý do như: Ngủ không được, ăn chậm… Và cháu còn chịu những hình phạt như bị Q. bắt quỳ trong nhà vệ sinh nhai gạo sống rồi nuốt vào bụng…

Chị L. cũng cho hay, thời điểm ông Q. nhận cháu N.H.Q.M để chữa bệnh thì con chị cũng đang được Q. “điều trị”.

“Cháu H. có kể với tôi, từng thấy nhiều lần thầy Q. dùng cây gậy chống nạng đánh đập em M. vì khóc nhè”, chị L. nói.

Chị L. cũng khẳng định, con của chị trước đây chỉ chậm phát triển ngôn ngữ nói, mọi biểu hiện khác đều như bao đứa trẻ bình thường. Tuy nhiên, thời điểm gặp Q., với những thủ thuật tâm lý, Q. đã gieo rắc vào đầu gia đình chị những lo lắng về các điểm bất thường trên cơ thể cháu như sau này cháu bị điên, bị khùng hoặc có các hành vi tự tử. Ban đầu, chị L. đã không tin và phản đối việc đưa cháu đi chữa trị nhưng trong vòng 2 năm, với chiêu trò “mưa dầm thấm lâu”, liên tục có những lời lẽ về một tương lai u ám của cháu, cùng những lời “cảnh báo” như “nếu không chữa sớm thì nguy hiểm sau này”, “không chữa bây giờ thì sau này hối không kịp”, gia đình chị L. đã bị kéo vào chiêu trò lừa đảo của Q. khi nào không biết.

“Hiện tại sau khi trở về với gia đình, cháu H. đã đi học cùng với các bạn cùng lứa và được thầy cô đánh giá phát triển bình thường. Nhưng mỗi lần nhắc đến ông Q., con tôi vẫn có những biểu hiện rất sợ hãi, cháu nói với tôi là thầy Q. ác lắm mẹ ạ”, chị L. cho biết.

An ninh - Hình sự - Vụ gửi con chữa bệnh, nhận về tro cốt: Thêm một nạn nhân lên tiếng (Hình 3).

 

An ninh - Hình sự - Vụ gửi con chữa bệnh, nhận về tro cốt: Thêm một nạn nhân lên tiếng (Hình 4).

Một trong số hàng chục vết sẹo vẫn còn trên cơ thể cháu H.

Gia đình chị L. thông tin thêm, tại buổi làm việc với cán bộ Công an tỉnh Lâm Đồng, cháu H. đã kể lại toàn bộ những thông tin trên, đồng thời gia đình cũng đã cung cấp các chứng cứ về hành vi lừa đảo, bạo hành trẻ em của Lê Minh Q. với cơ quan công an.

Như Người Đưa Tin đã đăng tải trước đó, sau khi nhận được đơn của ông N.H.N tố cáo ông Lê Minh Q. về hành vi chữa bệnh gây chết người rồi tự ý thiêu thi thể con trai của mình, Công an TP.Huế đã chuyển hồ sơ, đơn thư tố giác tội phạm cho Công an tỉnh Lâm Đồng giải quyết theo thẩm quyền.

Hiện Cơ quan cảnh sát, Công an tỉnh Lâm Đồng đang giám định ADN nạn nhân và tiến hành các bước để phục vụ công tác điều tra.

*Tên các nạn nhân đã thay đổi

Lê Kông

Lượt xem: 70
Nguồn:nguoiduatin.vn Sao chép liên kết