Hoàn thiện cầu vượt nút giao Nguyễn Văn Huyên - Hoàng Quốc Việt

Những hạng mục cuối cùng của cầu vượt nút giao Nguyễn Văn Huyên - Hoàng Quốc Việt đang được hoàn thiện, đảm bảo khánh thành công trình trước ngày Quốc khánh 2/9 năm nay.

 Cầu vượt nút giao Nguyễn Văn Huyên - Hoàng Quốc Việt sẽ hoàn hành trước ngày 2/9 năm nay.
Dự án xây dựng cầu vượt tại nút giao Nguyễn Văn Huyên - Hoàng Quốc Việt và hoàn thiện đường Nguyễn Văn Huyên theo quy hoạch Vành đai 2,5 là một trong những công trình giao thông trọng điểm, cấp bách của Hà Nội, giai đoạn 2016 - 2020.
Cầu có 4 làn xe chạy theo 2 hướng.
Dự án được xem như lời giải cho tình trạng ùn tắc giao thông tại nút thắt cổ chai trên tuyến Vành đai 2,5 đã tồn tại rất nhiều năm. Đồng thời cầu vượt dự kiến sẽ góp phần giảm tải giao thông cho các Vành đai 2 và 3 chạy song song. Công trình cũng góp phần hoàn thiện mạng lưới giao thông, phục vụ phát triển kinh tế xã hội của 3 quận: Cầu Giấy, Tây Hồ, Bắc Từ Liêm.
 Cầu vượt trực thông theo hướng đường Nguyễn Văn Huyên.
Ghi nhận tại công trường ngày 23/8, các đơn vị thi công bắt đầu thảm mịn toàn bộ mặt cầu chính với hơn 700 tấn bê tông át phan, chuẩn bị thử tải cầu. Hệ thống chiếu sáng, cây xanh cũng đang được gấp rút hoàn thiện, biển báo, đèn tín hiệu tổ chức, hướng dẫn giao thông trên cầu và trong khu vực nút giao Nguyễn Văn Huyên - Hoàng Quốc Việt đã được lắp đặt xong.
Đại diện chủ đầu tư - Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP Hà Nội cho biết, nút thắt cổ chai trên đường Nguyễn Văn Huyên đã tồn tại  23 năm (từ năm 1997).
Trong quá trình thi công, dự án gặp rất nhiều khó khăn do vướng mắc GPMB, di chuyển nhiều công trình ngầm nổi, cây xanh; đồng thời vừa phải thi công trong điều kiện mặt bằng hết sức chật hẹp, vừa phải đảm bảo an toàn giao thông.
Thảm mịn mặt cầu chính, chuẩn bị thử tải.
Tuy nhiên, được sự chỉ đạo sát sao và kịp thời của lãnh đạo Thành ủy, UBND TP, sự phối hợp giúp đỡ của các sở ngành, đặc biệt là UBND quận Cầu Giấy và Nhân dân trong khu vực, sau hơn 10 tháng triển khai, dự án đã hoàn thành đúng vào dịp chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày Quốc khánh 2/9; và Đại hội Đảng bộ TP Hà Nội lần thứ XVII, đảm bảo chất lượng, đảm bảo mỹ quan và an toàn.
Một số hình ảnh công tác hoàn thiện cầu vượt nút giao Nguyễn Văn Huyên - Hoàng Quốc Việt:
Sau những ngày mưa kéo dài, đơn vị thi công phải tăng ca làm bù.
Trên là nắng, dưới là nhựa nóng, người công nhân vẫn miệt mài làm việc.
Chăm chút ''nước sơn'' của cầu.
Trồng cây, hoa trên dải phân cách dưới gầm cầu.
Lắp đặt hệ thống chiếu sáng.
Hệ thống biển báo giao thông đã hoàn thiện.
Tin liên quan