Cảnh giác với chiêu lừa “Tuyển người mẫu nhí”

Thời gian gần đây, trên mạng xã hội Facebook, Zalo nở rộ các bài đăng tuyển dụng “Tuyển người mẫu nhí” với lời quảng cáo hấp dẫn như giúp trẻ tự tin, phát triển kỹ năng sống và có thu nhập cao. Nhiều phụ huynh đã đăng ký cho con dự tuyển nhưng sau đó bị lừa hàng chục triệu đồng.

Tham gia nhóm “Tuyển mẫu ảnh nhí 2022” có 24.000 thành viên trên Facebook, chúng tôi thấy tiêu chí tuyển dụng của đơn vị này đơn giản đến bất ngờ, chỉ cần các bé từ 2 đến 10 tuổi. Mẫu nhí sẽ được đơn vị này gửi quần áo đến nhà, tự chụp bằng điện thoại và được trả thù lao cao.

Bài quảng cáo lừa đảo tuyển dụng mẫu nhí trên Facebook. 

Là một trong những nạn nhân của trò lừa đảo này, chị Nguyễn Nhung (quận Hà Đông, TP Hà Nội) cho biết: “Sau khi làm theo yêu cầu gửi ảnh của con cho bên tuyển dụng, tôi nhận được thông báo hệ thống đã xét duyệt con tôi trở thành người mẫu nhí cho thương hiệu thời trang YODY. Bé chỉ cần chụp ảnh, còn việc quảng bá và tiêu thụ sản phẩm do hệ thống lo. Với mỗi sản phẩm được bán ra thị trường, bé sẽ nhận được 10% doanh thu. Ngoài hưởng hoa hồng theo doanh thu, người mẫu nhí còn hưởng lương 5 triệu đồng/tháng. Sau khi được nghe tư vấn, tôi xác nhận con mình sẽ tham gia chương trình. Tư vấn viên đã đưa chúng tôi vào một nhóm làm việc khác trên Zalo với rất đông thành viên tham gia. Tại đây, tôi được yêu cầu thực hiện nhiệm vụ chuyển khoản để tạo đơn hàng, hoàn thành nhiệm vụ thì con mới được tuyển dụng chính thức. Với những đơn hàng đầu, giá trị thấp, họ sẽ hoàn tiền và hoa hồng đầy đủ để tôi tin tưởng. Đến những nhiệm vụ sau, đơn hàng giá trị cao thì sau khi thực hiện xong sẽ bị chặn liên lạc. Tôi đã bị lừa hơn 10 triệu đồng chỉ trong vòng hơn 2 giờ. Một số fanpage tuyển người mẫu nhí đã đóng do bị nhiều nạn nhân tố cáo, nhưng các đối tượng này lại mở ra trang khác để tiếp tục lừa đảo. Tôi rất mong cơ quan công an sớm vào cuộc điều tra, xử lý nghiêm các đối tượng lừa đảo, không để có thêm nạn nhân”.
 Do có nhiều người bị lừa đã gọi điện, nhắn tin hỏi thương hiệu thời trang YODY về việc tuyển mẫu nhí khiến công ty phải lên tiếng cảnh báo trên trang website, fanpage của công ty về việc nhiều cá nhân, tổ chức mạo danh YODY tuyển dụng người mẫu với mục đích lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. YODY khẳng định, tất cả thông tin tuyển dụng của thương hiệu chỉ được đăng tải trên website chính thống: http://yody.vn. Hiện tại, YODY đang phối hợp với bộ phận pháp lý để giải quyết các nội dung tuyển dụng sai sự thật này.

Lượt xem: 23
Nguồn:qdnd.vn Sao chép liên kết