Đoàn Hà Nội đoạt giải Nhất Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” toàn quốc năm 2022

Tối 5/12, tại Hà Nội đã diễn ra lễ bế mạc Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” toàn quốc năm 2022. Giải Nhất toàn đoàn năm nay đã thuộc về Đoàn Hà Nội. Ngoài ra, Đoàn Hà Nội còn có 3 tiết mục đoạt giải Nhất, 2 tiết mục đoạt giải Nhì.

Đại diện Bộ GD&ĐT trao cờ lưu niệm cho đơn vị đăng cai tổ chức là Sở GD&ĐT Hà Nội và trường phổ thông liên cấp Dewey

Đại diện Bộ GD&ĐT trao cờ lưu niệm cho đơn vị đăng cai tổ chức vòng chung khảo hội thi là Sở GD&ĐT Hà Nội và trường phổ thông liên cấp Dewey

Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” năm nay được tổ chức ở ba cấp: Cấp tỉnh, cấp cụm, cấp toàn quốc. Các Sở GD&ĐT trên toàn quốc được chia thành 8 cụm thi, phân chia theo các cụm thi đua của ngành giáo dục, với tổng số 925 đoàn và 3.588 tiết mục tham gia. Vòng chung kết toàn quốc quy tụ 13 đoàn dự thi, với 65 tiết mục biểu diễn ở ba thể loại Ca – Múa – Nhạc, được tuyển chọn từ 6/8 cụm thi đua. Đây là những tập thể, những tiết mục xuất sắc nhất được lựa chọn qua các vòng thi.

Đoàn Hà Nội đoạt giải Nhất toàn đoàn tại Hội thi Giai điệu tuổi hồng toàn quốc 2022

Đoàn Hà Nội đoạt giải Nhất toàn đoàn tại Hội thi Giai điệu tuổi hồng toàn quốc 2022

Phát biểu tại buổi lễ bế mạc, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên, Bộ GD&ĐT Phạm Hùng Anh cho biết: Hội thi đã được tổ chức khoa học, chu đáo, đảm bảo kế hoạch, mục tiêu, yêu cầu đặt ra. Ban Tổ chức Hội thi ghi nhận vai trò, trách nhiệm của lãnh đạo các đoàn dự thi trong việc chỉ đạo, động viên các em thí sinh bình tĩnh, tự tin, sáng tạo, đoàn kết, thể hiện hết khả năng, năng khiếu của mình để mỗi buổi thi thực sự trở thành chương trình nghệ thuật đặc sắc và ý nghĩa dành tặng cho học sinh các trường phổ thông trên địa bàn Hà Nội nói riêng và khán giả cả nước nói chung.

Tiết mục đặc sắc trình diễn tại lễ bế mạc

Tiết mục đặc sắc trình diễn tại lễ bế mạc

Đánh giá cao tinh thần hội thi năm nay, NSND Hà Thế Dũng, Trưởng Ban Giám khảo hội thi cho rằng, hội thi “Giai điệu tuổi hồng” là hoạt động bổ ích nhằm tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc, nâng cao tinh thần trách nhiệm, đạo đức chính trị, lối sống, văn hóa ứng xử để các em học hỏi lẫn nhau. Đây cũng là sân chơi lành mạnh, góp phần định hướng nghề nghiệp cho các em trong tương lai.

Tại hội thi năm nay, Ban Tổ chức đã quyết định chọn 8 tiết mục xuất sắc đoạt giải Nhất được nhận Huy chương Vàng do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cấp và Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT; 16 tiết mục đoạt giải Nhì được nhận Huy chương Bạc do Bộ VHTT&DL cấp và Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT; 24 tiết mục đoạt giải Ba được nhận Giấy Chứng nhận do Bộ GD&ĐT cấp.

Các thí sinh tham dự hội thi tự tin, sáng tạo và tài năng

Các thí sinh tham dự hội thi tự tin, sáng tạo và tài năng

Đối với Giải toàn đoàn, Ban Tổ chức trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 4 giải Ba, 6 giải Khuyến khích. Trong đó, giải Nhất, giải Nhì và giải Ba toàn đoàn được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT và cờ thi đua; giải Khuyến khích được nhận giấy chứng nhận và cờ thi đua.

Ngoài giải Nhất toàn đoàn thì trong các tiết mục tham gia vòng chung khảo hội thi, đoàn Hà Nội có 5 tiết mục đoạt giải cao, trong đó có 3 giải Nhất (Tiết mục: Chào bình minh, chào ngày mới; Con cò; Kể chuyện ngày mùa) và 2 giải Nhì (Tiết mục: Người dẫn đường; Con đường tôi đi).

Lượt xem: 30
Nguồn:kinhtedothi.vn Sao chép liên kết