Vì sao Ronaldo phải ngồi dự bị ở trận Bồ Đào Nha vs Thụy Sỹ?

HLV Fernando Santos cho biết ông để Cristiano Ronaldo dự bị ở trận gặp Thụy Sỹ vì lý do chiến thuật và khẳng định anh vẫn là một đội trưởng tuyệt vời.

Giải khác - Vì sao Ronaldo phải ngồi dự bị ở trận Bồ Đào Nha vs Thụy Sỹ?

Ronaldo đã phải theo dõi phần lớn trận đấu từ băng ghế dự bị khi Bồ Đào Nha vượt qua Thụy Sĩ với tỷ số 6-1 ở vòng 16 đội World Cup vừa qua, sau khi bị loại sau các vấn đề về hành vi trong trận đấu trước đó với Hàn Quốc.

HLV Santos đã tuyên bố quyết định này hoàn toàn mang tính chiến thuật, với người thay thế CR7 là Goncalo Ramos đã lập một hat-trick lịch sử.

Phát biểu với các phóng viên sau trận thắng, Santos khẳng định: "Tôi đã giải thích rồi (tình huống xung quanh việc Ronaldo bị loại), tôi sẽ không giải thích lại nữa. Họ là những cầu thủ khác nhau. Đó là chiến thuật của trận đấu, tất cả các cầu thủ đều như vậy".

"Tôi cũng đã để Dalot, Raphael đá chính. Tuy nhiên Cancelo cũng là một cầu thủ tuyệt vời. Đó là điều tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ cần cho trận gặp Thụy Sĩ này".

"Không có vấn đề gì giữa tôi và Ronaldo. Chúng tôi đã là bạn trong nhiều năm. Tôi đã giải thích rồi, phần đó hoàn toàn là do vấn đề chiến thuật và anh ấy đã nêu một tấm gương tuyệt vời về một đội trưởng vĩ đại".

Ronaldo lộ rõ vẻ thất vọng khi bị thay ra ở trận thua 1-2 của Bồ Đào Nha trước Hàn Quốc và lại có vẻ không vui khi đến sân vận động Lusail ở Qatar trong trận đấu vòng 16 đội. Các vấn đề về thái độ của cầu thủ 37 tuổi luôn là chủ đề bàn tán, đặc biệt là sau khi anh rời Manchester United.

Bồ Đào Nha đã hẹn gặp Maroc ở trận tứ kết của giải đấu. Giờ đây, Santos có một quyết định quan trọng liên quan đến việc có đưa Ronaldo trở lại đội hình xuất phát hay không.

Đăng Nguyên

Lượt xem: 33
Nguồn:nguoiduatin.vn Sao chép liên kết