Bạc Liêu: Ông Trần Văn Rằng được hỗ trợ theo diện lao động hợp đồng

Gia đình ông Trần Văn Rằng (huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu) có 5 người, đều là lao động tự do, bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Chính quyền địa phương cho biết, nhà ông có ruộng (đất trồng lúa) nên không nằm trong diện được hưởng trợ cấp. Ông Rằng hỏi, như vậy có đúng không?

UBND huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu trả lời vấn đề này như sau:

Qua kết quả xác minh của Tổ kiểm tra do UBND huyện thành lập, cha của ông Rằng hiện đi làm tại tỉnh Bình Dương, không có ở nơi cư trú, không xác định được nghề nghiệp, không làm đơn hỗ trợ nên UBND xã không làm hồ sơ hỗ trợ. Khi nào đủ điều kiện và đúng quy định, UBND xã sẽ xem xét, bổ sung.

Mẹ của ông Rằng có bán quán ăn tại nhà, nhưng do sợ dịch bệnh, bà tự ý nghỉ bán (theo Công văn số 2887 ngày 18/7/2021 của UBND tỉnh Bạc Liêu cho phép các nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn uống bán mang về hoặc giao tại nhà. Bên cạnh đó, gia đình bà có mức thu nhập cao hơn mức chuẩn cận nghèo của quốc gia giai đoạn 2021-2025 (1.500.000 đồng/tháng). Theo Quyết định số 310/QĐ-UBND của UBND tỉnh thì bà không đủ điều kiện nên UBND xã không xem xét hỗ trợ.

Em của ông Rằng đang đi làm tại tỉnh Kiên Giang, không ở nơi cư trú, không xác định được nghề nghiệp, không làm đơn hỗ trợ nên UBND không làm hồ sơ hỗ trợ. Khi nào đủ điều kiện và đúng quy định, UBND xã sẽ xem xét, bổ sung.

Vợ của ông Rằng bán hàng online nên không nằm trong nhóm đối tượng lao động tự do theo Quyết định số 310/QĐ-UBND của UBND tỉnh Bạc Liêu.

Ông Trần Văn Rằng làm việc tại một công ty ở tỉnh Bạc Liêu, hiện công ty cho nghỉ việc. Ông Rằng thuộc nhóm đối tượng lao động có giao kết hợp đồng lao động theo Kế hoạch số 100/KH-UBND của UBND tỉnh Bạc Liêu nên UBND xã đang hướng dẫn ông Rằng làm đơn đề nghị hỗ trợ theo đúng đối tượng quy định.

Tin liên quan