Bí quyết lau sàn cực sạch chị em cần nhớ ngay

Sử dụng bánh xà phòng, nước gạo, baking soda... có thể giúp sàn nhà sạch bóng chị em chú ý nhé.

Bí quyết lau sàn cực sạch chị em cần nhớ ngay - Ảnh 1

Bạn có thể tận dụng bánh xà phòng để lau sàn. Nguồn ảnh: Internet 

Tận dụng ngay bánh xà phòng làm nước lau sàn bằng cách nhúng bánh xà phòng vào chậu nước ấm, hoà cho xà phòng tan ra cho đến khi nổi bọt. Sau đó dùng cây lau sàn lau dung dịch xà phòng lên sàn nhà để loại bỏ bụi bẩn, dầu mỡ. Cách này không những khử trùng mà còn làm sáng bóng sàn nhà, đặc biệt đối với sàn gỗ.

Sử dụng nước giặt quần áo

Thay vì sử dụng nước lau nhà, bạn có thể sử dụng nước giặt để lau sàn. Nước giặt với độ tẩy rửa cao và hương thơm dễ chịu có thể giúp bạn đánh bay các vết bẩn cứng đầu trên sàn nhà. Thử pha nước giặt với nước tương tự như nước lau sàn và cảm nhận sự khác biệt nhé!

Sử dụng nước vo gạo

Nước vo gạo có khả năng làm sạch khá cao, sau khi lau sàn cũng không có mùi tanh như khi sử dụng nước sạch. Đừng đổ bỏ đi phần nước vo gạo vì đó là một nguyên liệu hữu hiệu có thể giúp chúng ta loại bỏ bụi bẩn trên sàn nhà và các dụng cụ trong nhà. Đây là nguyên liệu sẵn có, lành tính, thân thiện với môi trường và còn có hương thơm nhè nhẹ của gạo nữa. Đừng quên lau lại sàn nhà với khăn ẩm để loại bỏ lớp tinh bột gạo, nếu không, tinh bột gạo sẽ đọng lại tạo thành các vệt trắng trên sàn.

Cách lau nhà sạch như mới bằng baking soda

Cũng giống như giấm, baking soda là một nguyên liệu không mấy xa lạ với các chị em nội trợ. Và baking soda cũng là một nguyên liệu thường được dùng để lau nhà sạch bóng vô cùng hiệu quả.Trước tiên, bạn hãy hòa tan một ít bột baking soda với nước. Sau đó, làm ướt sàn nhà rồi dùng bàn chải đánh răng, xoa hỗn hợp baking soda đã pha lên vết bẩn rồi dùng khăn chà sát. Cuối cùng là lau sàn nhà thêm một lần nữa với nước sạch. Tìm hiểu thêm Cách sử dụng baking soda trong tẩy rửa.

Mẹo lau nhà nhanh sạch bằng giấm

Dùng giấm pha loãng với nước ấm cũng giúp bạn loại bỏ vết bẩn bám trên mặt sàn. Để hạn chế mùi giấm, bạn nên pha loãng dung dịch lau sàn, như 1/2 chén giấm với 3 lít nước ấm hoặc nhiều hơn. Tiến hành lau mặt sàn, rồi lau thêm lại nước sạch để khử mùi giấm hoàn toàn. 

Lượt xem: 1.694
Nguồn:kinhtedothi.vn Sao chép liên kết