Lý do không ngờ khiến nhà luôn bừa bộn và xuống cấp

Bạn hãy thay đổi ngay những điều dưới đây để nhà cửa luôn gọn gàng, sạch sẽ chị em nhé.,nhà cửa luôn gọn gàng, cửa kính, rèm phòng tắ

Lý do không ngờ khiến nhà luôn bừa bộn và xuống cấp - Ảnh 1

Bạn cần chú ý vệ sinh cửa kính sạch. Nguồn ảnh: Internet 

Khi vệ sinh những bề mặt kính, bạn hãy dùng sản phẩm tẩy rửa phù hợp, lau cả trong lẫn ngoài và cuối cùng là dùng khăn khô lau lại toàn bộ.

Để khăn ướt hoặc rèm phòng tắm quấn lại

Khăn tắm ẩm ướt chất đống trên sàn hoặc treo đầy móc, rèm tắm ướt bị bó lại không thể khô sẽ khiến không gian phòng tắm bị ảnh hưởng và đầy mùi ẩm mốc, khiến vi khuẩn sinh sôi. Phòng tắm luôn là nơi ẩm ướt nhất nhà, cũng là nơi dễ gây ra vi khuẩn gây hại sức khỏe.

Bạn có thể thay đổi thói quen này ngay bằng cách đóng rèm tắm lại để rèm được căng ra và hong khô nước, ngăn nấm mốc. Khăn tắm dùng xong có thể cho vào thùng đồ giặt luôn hoặc phơi ra ngoài để chúng khô ráo, sạch sẽ.

Sử dụng quá nhiều chất tẩy rửa

Có nhiều người cho rằng sử dụng một lúc nhiều chất tẩy rửa sẽ khiến đồ đạc trong nhà được sạch nhanh và hiệu quả hơn. Thế nhưng thực tế được các nhà khoa học khuyến cáo rằng, bạn không nên sử dụng quá nhiều chất tẩy rửa ở cùng một thời điểm cho bất cứ vật dụng hoặc nơi nào trong nhà. Hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, dùng một lượng vừa phải để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.

Vết nước khô trên bồn rửa

Khi dọn phòng tắm, chúng ta thường không làm sạch những vệt nước hoặc xà phòng ngay lập tức. Bởi vậy, bạn hãy nhớ lau thật khô các vệt nước còn đọng lại trên bồn rửa.

Ngoài ra, bạn cần chọn sản phẩm tẩy rửa thích hợp cho bề mặt kim loại và các chất liệu khác để duy trì độ sáng bóng. Điều này về lâu dài sẽ ngăn ngừa gỉ sét xuất hiện trên các bộ phận làm bằng kim loại.

Không để đồ đạc gần nơi được dùng

Nhiều người có thói quen đặt mọi thứ xa nơi mình cần đến chúng. Ví dụ, thay vì để giày ở cửa phòng khách, chúng ta thường đi hẳn vào phòng ngủ. Thói quen xấu này dẫn đến tình trạng trong nhà chỗ nào cũng có đồ, nhìn vào rối mắt, tìm mất thời gian.

Lượt xem: 12
Nguồn:kinhtedothi.vn Sao chép liên kết