Những người không nên uống nước dừa

 Nước dừa là loại đồ uống tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên không phải ai cũng uống được. Dưới đây là những người không nên uống nước dừa.

Nước dừa là loại đồ uống được nhiều người ưa chuộng vì có tác dụng giải khát và tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể uống được loại nước này. Dưới đây là những người không nên uống nước dừa.

Những người không nên uống nước dừa - Ảnh 1

 

Những người không nên uống nước dừa

Theo lương y Bùi Hồng Minh, những đối tượng sau không nên uống nước dừa:

- Người mắc bệnh tiểu đường có thể gặp nguy cơ tăng đường huyết nếu uống nước dừa sau bữa ăn.

- Nước dừa có thể khiến người mắc bệnh thận, người bị phù ứ nước trong cơ thể trở nên trầm trọng.

- Nước dừa có tính mát, hàn, nhất là nước dừa non, vì thế đây là loại thức uống không tốt cho người bị rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy.

- Phụ nữ có thai trong 3 tháng đầu cũng không được uống nước dừa để phòng nguy cơ sinh non.

- Dừa và những loại quả nhiều nước đều có tính làm mát, vì thế khi đi nắng về thì không không nên ăn, uống nhiều nước dừa.

- Những người bị bệnh trĩ, huyết áp thấp, thấp khớp, mệt tim do lạnh... là những bệnh thuộc thể hàn, nên kiêng nước dừa vì nước dừa cũng thuộc âm, tính hàn.

Những thời điểm sau không nên uống nước dừa

Không uống khi đi nắng về

Theo kinh nghiệm dân gian, nước dừa không phải loại nước có thể dùng để uống khi đi nắng về, vì dễ gây "trúng gió". Các triệu chứng thường gặp trong trường hợp này là ớn lạnh, đầy bụng, hâm hấp sốt, thậm chí sốt cao. Đặc biệt, nếu vừa thi đấu thể thao hoặc làm những công việc nặng nhọc, mất sức, không nên vội vã uống nước dừa, vì sẽ làm cho chân tay buồn rũ, giảm sức dẻo dai và phản xạ nhanh nhẹn. Nếu có dùng, cần phải uống từ từ từng chút một. Không uống nước dừa vào buổi tối

Bạn không nên uống nước dừa vào buổi tối vì đây là thời điểm cơ thể mệt mỏi, cần được nghỉ ngơi. Nếu uống nước dừa vào thời điểm này, đặc biệt là nước dừa lạnh, cơ thể có thể bị lạnh, dễ mắc bệnh, gân cốt rã rời và cảm thấy đuối sức. Thời điểm uống nước dừa thích hợp nhất là buổi sáng hoặc buổi trưa để cân bằng 2 yếu tố âm – dương trong cơ thể.

Uống nước dừa bao nhiêu là đủ?

Các chuyên gia khuyên chỉ nên xem nước dừa như nước giải khát, không nên uống quá nhiều trong 1 thời gian dài. Nếu uống tới 2 quả dừa/ ngày sẽ chứa 140 Kcal năng lượng. Điều này sẽ gây béo phì, thừa cân và là gánh nặng cho thận. Vì vậy, các chuyên gia khuyên nên uống nước dừa đúng cách, khoa học và điều độ. Ngoài ra, cần chú ý lượng đường trong nước dừa. Nguyên tắc, lượng đường ngọt hấp thụ nhanh của mỗi người trong một ngày không được vượt quá 10% năng lượng khẩu phần, khoảng 180-200 kcal. Như vậy, khi đã uống nước dừa, bạn nên hạn chế các loại hoa quả, đồ uống có đường khác.

Lượt xem: 52
Nguồn:kinhtedothi.vn Sao chép liên kết