Thu phí test nhanh COVID-19 tại các cảng hàng không

Để tạo điều kiện thuận lợi cho hành khách nhập cảnh vào Việt Nam và tránh ùn tắc tại khu vực nhà ga quốc tế, Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản gửi các Cảng vụ hàng không, các hãng hàng không yêu cầu các cơ quan, đơn vị triển khai việc thu giá xét nghiệm nhanh tại các cảng hàng không Việt Nam đối với hành khách nhập cảnh vào Việt Nam đến và đi qua các nước đã phát hiện ca bệnh nhiễm chủng mới Omicron của virus SARS-CoV-2.

Thực hiện test nhanh cho tất cả các hành khách đến và đi qua các nước đã phát hiện ca bệnh nhiễm chủng mới Omicron khi nhập cảnh vào Việt Nam

Theo đó, Cục yêu cầu các đơn vị tiếp tục thực hiện xét nghiệm nhanh cho tất cả các hành khách đến và đi qua các nước đã phát hiện ca bệnh nhiễm chủng mới Omicron của virus SARS-CoV-2 khi nhập cảnh vào Việt Nam theo đúng yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 9406/CĐ-TTg ngày 23/12/2021 về việc tăng cường công tác tiêm chủng, kiểm soát biến chủng mới Omicron của virus SARS-CoV-2.

Các hãng hàng không Việt Nam tiếp tục triển khai thực hiện đưa chi phí xét nghiệm nhanh kháng nguyên virus SARS-CoV-2 vào giá vé đối với hành khách vận chuyển đến các cảng hàng không quốc tế Việt  Nam.

Các hãng hàng không nước ngoài có thể lựa chọn 1 trong 2 phương án tính chi phí xét nghiệm nhanh kháng nguyên virus SARS-CoV-2 của hành khách như sau:

Phương án 1, đưa chi phí xét nghiệm nhanh kháng nguyên virus SARS-CoV-2 vào giá vé đối với hành khách vận chuyển đến các cảng hàng không quốc tế Việt Nam. Hãng sẽ thanh toán chi phí xét nghiệm nhanh với đơn vị tổ chức nhanh tại cảng hàng không quốc tế.

Phương án  2, hãng  hàng  không  thông  báo cho hành  khách để hành khách biết và tự chịu chi phí xét nghiệm nhanh, hành khách sẽ thanh toán trực tiếp cho đơn vị thực hiện xét nghiệm nhanh tại các cảng hàng không quốc tế.

Chi phí xét nghiệm nhanh không được cao hơn đơn giá của Bộ Y tế công bố tại Thông tư 16/2021/TT-BYT ngày 8/11/2021.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các Cảng vụ hàng không khẩn trương triển khai các nội dung trên đến tất cả các hãng hàng không nước ngoài đang hoạt động tại các cảng hàng không, sân bay và kiểm tra, giám sát việc thực hiện các nội dung trên.

HK

Tác giả: admin1
Tin liên quan