“Cuộc chạy vì trẻ em Hà Nội” trở lại với tên gọi mới

Năm nay, “Cuộc chạy vì trẻ em Hà Nội” sẽ trở lại với tên gọi mới “Cuộc chạy hữu nghị quốc tế vì trẻ em” diễn ra vào sáng 11-12-2022 tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, Hà Nội với mục đích gây quỹ hỗ trợ điều trị cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn mắc bệnh ung thư và bệnh tim bẩm sinh tại Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Tim Hà Nội và chương trình Nhịp tim Việt Nam. Dự kiến sẽ có hơn 5.000 người tham gia sự kiện năm nay.

Ngày 8-11, tại Hà Nội, Ban tổ chức “Cuộc chạy hữu nghị quốc tế vì trẻ em – International Friendship Run for Children” đã đến thăm và tặng quà cho các bệnh nhi ung thư có hoàn cảnh khó khăn đang được điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Thành phần Ban tổ chức gồm có ông Nguyễn Năng Khiếu, Phó trưởng Ban châu Mỹ, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Việt Nam; ông Nam Hải, Phó chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội và bà Nguyễn Minh Hằng, Giám đốc Đối ngoại VinaCapital Foundation.

Quang cảnh buổi làm việc của Ban tổ chức "Cuộc chạy hữu nghị quốc tế vì trẻ em" và lãnh đạo Bệnh viện Nhi Trung ương.

Đoàn đã làm việc với Ban Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương, trao đổi về sự hợp tác giữa bệnh viện và cuộc chạy trong nhiều năm qua. Đoàn đã đi thăm các bệnh nhi đang điều trị tại khoa ung bướu và thăm hỏi, động viên các em và gia đình, đồng thời trao quà cho các em.

Ban tổ chức sự kiện chia sẻ: Sự ủng hộ và tham gia của các tổ chức, cộng đồng vào “Cuộc chạy vì trẻ em Hà Nội” trong những năm qua đã thể hiện nghĩa cử cao đẹp của người dân Hà Nội và bạn bè quốc tế hướng tới mục tiêu xây dựng một xã hội tốt đẹp, giàu tình yêu thương.

Đây cũng là minh chứng về tình hữu nghị giữa bạn bè quốc tế với nhân dân Việt Nam. Ban tổ chức hy vọng năm nay “Cuộc chạy vì trẻ em Hà Nội” với tên gọi mới “Cuộc chạy hữu nghị quốc tế vì trẻ em” sẽ tiếp tục thu hút nhiều người tham gia vào tháng 12 tới, qua đó nâng cao trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp và nhận thức của cộng đồng về chăm sóc sức khỏe nói chung và phòng ngừa bệnh ung thư, tim mạch nói riêng.

Cuộc chạy được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2000 dưới tên gọi “Terry Fox Run”, sau đó là “Cuộc chạy vì trẻ em Hà Nội” được tổ chức từ năm 2009 đến năm 2019.

Trong hơn 5 năm qua, hoạt động này đã quyên góp được hơn 5 tỷ đồng và từ năm 2009 đến nay đã hỗ trợ điều trị cho hơn 281 em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh và 131 bệnh nhi ung thư tại Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Tim Hà Nội và Chương trình Nhịp tim Việt Nam thuộc tổ chức VinaCapital Foundation.

Tin, ảnh: NGỌC THƯ

Tin liên quan