"Sốc" với mức giá tour khám phá Sơn Đoòng - hang động lớn nhất thế giới

Nếu muốn thám hiểm Sơn Đoòng, du khách cần liên hệ trực tiếp với Công ty TNHH Chua me đất (Oxalis) - Đơn vị duy nhất được cấp phép khai thác độc quyền tour du lịch khám phá mạo hiểm Sơn Đoòng.

Du lịch hang Sơn Đoòng. Ảnh: oxalisadventure.com

Du lịch hang Sơn Đoòng. Ảnh: oxalisadventure.com

Mức giá đăng tải hiện tại trên website của Oxalis cho một tour đi Sơn Đoòng là 69.800.000 đ/người. Thời gian mở bán tour từ tháng 1 đến tháng 8. Oxalis sẽ tổ chức khoảng 13-15 tour/tháng, nhận tối đa 10 khách (trên 18 tuổi) cho 1 tour.

Ảnh: oxalisadventure.com

Ảnh: oxalisadventure.com

Đi kèm mỗi tour sẽ có 1 chuyên gia an toàn hang động, 1 hướng dẫn viên, 5 trợ lý an toàn, 2 đầu bếp, 17 porter mang vác hành lý, thức ăn, trang thiết bị cắm trại và 1 kiểm lâm viên đi cùng đoàn.

Ảnh: oxalisadventure.com

Ảnh: oxalisadventure.com

Đây là chuyến thám hiểm 4 ngày 3 đêm cắm trại trong hang, chinh phục Hang Sơn Đoòng – hang động lớn nhất thế giới. Chuyến du hành trong lòng đất khám phá những tuyệt tác thạch nhũ kỳ vĩ, sông ngầm, Hố Sụt hay thậm chí là cả một khu rừng phát triển ngay trong lòng Hang Sơn Đoòng cùng những sinh vật độc đáo; cơ hội chiêm ngưỡng tia nắng chiếu xuyên hang động và chinh phục Bức tường Việt Nam cao 90m. Toàn bộ tour gồm: Chinh phục Hang động tự nhiên lớn nhất thế giới.

Ảnh: oxalisadventure.com

Ảnh: oxalisadventure.com

Hang lớn đến mức có cả hệ thống thời tiết riêng bên trong hang, có cả mây, sương mù và nhiệt độ khác biệt so với bên ngoài. Khám phá cánh rừng nguyên sinh độc đáo bên trong lòng hang. Khám phá Hang Én nơi có cảnh quay phim Peter Pan - The Neverland. Các khu cắm trại tuyệt đẹp nằm bên trong vòm hang rộng lớn nhưng cũng có đủ ánh sáng chiếu từ bên ngoài miệng hang. Nếu may mắn bạn sẽ chứng kiến tia nắng chiếu sâu vào bên trong lòng hang làm toàn bộ lòng hang sáng rực lên. Được các porter địa phương nấu những món ăn ngon mỗi ngày.

Thám Hiểm Sơn Đoòng 4 Ngày với 6 mức độ mạo hiểm.

Thám Hiểm Sơn Đoòng 4 Ngày với 6 mức độ mạo hiểm.

Khi đăng ký tour, du khách phải trả lời bảng câu hỏi liên quan đến sức khoẻ như có mắc các loại bệnh (cao huyết áp, đau tim, hen suyễn, hay bệnh khớp) ảnh hưởng đến quá trình đi tour hay không. Đây là cách công ty có phương án phục vụ chu đáo hơn chứ không phải quá trình khám sức khoẻ ngặt nghèo. 

 

Theo các chuyên gia hang động, để khám phá Sơn Đoòng, du khách phải di chuyển liên tục trong ngày, ngủ lều, đi vệ sinh trong buồng “dã chiến”. Nếu chưa từng tham gia các tour leo núi, du khách cần chuẩn bị giày, balo và thể lực kỹ càng vài tháng trước khi đi. Đó là các bài tập có thể là đi bộ 10km trong vài giờ, vượt qua ít nhất một ngọn đồi khoảng 300-400m, tập di chuyển trên mặt đất hiểm trở, gồ ghề, tập ít nhất 6 lần đi bộ đường dài (10km và ít nhất một ngọn đồi lớn) trong vòng 3 tháng trước chuyến thám hiểm. 

Lượt xem: 212
Tác giả: Khánh Linh