Đêm Mỹ Sơn huyền thoại – sản phẩm du lịch mới của Quảng Nam

Hàng nghìn người dân và du khách tỏ ra thích thú khi thưởng thức chương trình nghệ thuật “Đêm Mỹ Sơn huyền thoại” diễn ra tại khu đền tháp Mỹ Sơn (huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) tối 23/4. Đây là chương trình nằm trong chuỗi sự kiện Năm du lịch quốc gia – Quảng Nam 2022.

Chương trình “Đêm Mỹ Sơn huyền thoại” được đầu tư dàn dựng công vu với khoảng 200 diễn viên, nghệ sĩ tham gia.

Chương trình “Đêm Mỹ Sơn huyền thoại” được đầu tư dàn dựng công vu với khoảng 200 diễn viên, nghệ sĩ tham gia.

Chương trình nghệ thuật phô diễn những giá trị và tinh hoa văn hóa Chăm pa, thu hút hàng nghìn người dân, du khách trong và ngoài nước đến thưởng thức. Đây là chương trình nằm trong chuỗi Năm Du lịch quốc gia 2022 “Quảng Nam - Điểm đến du lịch xanh”.

Chương trình tái hiện những giá trị của tinh hoa văn hóa Chăm pa tại khu di sản văn hóa Mỹ Sơn. Vượt khoảng cách không gian và thời gian để tìm mối giao hòa giữa xưa và nay, “Đêm Mỹ Sơn huyền thoại” kể về “Thung lũng – Câu chuyện thời gian’’.

Tác phẩm truyền tải thông điệp đến khán giả bằng nhiều loại hình ngôn ngữ nghệ thuật. Sự phối hợp giữa các ngôn ngữ múa cùng với kỹ xảo ánh sáng cũng như hiệu ứng sân khấu mang đến cho du khách những xúc cảm chân thực và vẻ đẹp độc đáo của khu đền tháp.

“Đêm Mỹ Sơn huyền thoại” được kỳ vọng sẽ là thỏi nam châm hút du khách đến tham quan và ở lại Mỹ Sơn nhiều hơn.

“Đêm Mỹ Sơn huyền thoại” được kỳ vọng sẽ là thỏi nam châm hút du khách đến tham quan và ở lại Mỹ Sơn nhiều hơn.

Chương trình “Đêm Mỹ Sơn huyền thoại” gồm có 3 chương, kéo dài trong 60 phút và mang những ý nghĩa khác nhau. Chương đầu “Thung lũng - câu chuyện thời gian” tái hiện sống động dòng chảy thời gian diễn ra tại miền tháp cổ và nét đẹp độc đáo của khu đền tháp qua từng thời kỳ. Chương 2 “Đêm Mỹ Sơn huyền thoại” đưa du khách ngược dòng thời gian để cảm nhận nguồn cội thiên liêng, tìm về trung tâm tôn giáo quan trọng nhất của vương quốc cổ Champa, cũng là nơi người xưa gửi gắm “tâm linh vào đất và đá”.

Chương cuối “Ánh sáng giao hòa” là sự giao hòa giữa xưa và nay, quá khứ và hiện tại, nhắc nhở hậu thế bảo tồn và phát huy những giá trị hiện còn.

“Chương trình dàn dựng rất công phu, đẹp và hấp dẫn. Tôi tin rằng, sản phẩm du lịch mới này sẽ là điểm sáng thu hút nhiều người đến tham quan, thưởng thức và ở lại với Mỹ Sơn nhiều hơn”, chị Nguyễn Quỳnh Như, du khách đến từ Hà Nội chia sẻ.

Dự kiến, chương trình Đêm Mỹ Sơn huyền thoại sẽ được tổ chức vào đêm 16 âm lịch hằng tháng.

Dự kiến, chương trình Đêm Mỹ Sơn huyền thoại sẽ được tổ chức vào đêm 16 âm lịch hằng tháng.

Song song với chương trình, du khách còn được trải nghiệm và thưởng thức các loại hình văn hóa dân gian hiện tại của 2 dân tộc Chăm - Việt, như trích đoạn các lễ hội của người Chăm; giao lưu và tập hát dân ca Chăm và các loại hình trình diễn khác. Ngoài ra, ban tổ chức còn phục vụ ẩm thực, những món ăn đặc sủa xứ Quảng cho người dân và du khách đến xem chương trình.

Ông Phan Hộ - Giám đốc BQL Di sản văn hóa Mỹ Sơn cho biết, “Đêm Mỹ Sơn huyền thoại” là một sản phẩm mới, độc đáo và đặc sắc. Trước mắt, dự kiến sẽ tổ chức mỗi tháng 1 lần vào ngày 16 âm lịch, sau đó tùy vào thực tế, nhu cầu của du khách để tăng buổi biểu diễn và tiến tới phục vụ hằng đêm cho du khách.

Lượt xem: 218
Tác giả: admin1