Hà Nội nằm trong top tìm kiếm nhiều nhất của khách quốc tế đến Việt Nam

Lượng tìm kiếm về du lịch Việt Nam của khách quốc tế đang tăng mạnh trở lại và Hà Nội nằm trong top những địa điểm được tìm kiếm nhiều nhất.

Theo đó, thống kê của Tổng cục Du lịch cho thấy, 10 địa điểm tại Việt Nam được khách du lịch quốc tế tìm kiếm nhiều nhất gồm: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Phú Quốc, Hội An, Nha Trang, Đà Lạt, Huế, Phan Thiết.

Thống kê được dựa trên dữ liệu từ công cụ công cụ theo dõi xu hướng du lịch Google Destination Insights. Trong tháng 10 vừa qua, lượt tìm kiếm về du lịch Việt Nam đã tăng khoảng 20% so với tháng trước đó và cao gấp 11 lần so với hồi tháng 3/2022.

Các quốc gia có lượt tìm kiếm nhiều nhất về du lịch Việt Nam bao gồm: Mỹ, Australia, Singapore, Ấn Độ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Anh, Malaysia, Thái Lan và Đức.

Hà Nội là một trong những điểm đến hàng đầu khi khách du lịch quốc tế đến Việt Nam. Theo Sở Du lịch Hà Nội, hiện thành phố đã xây dựng nhiều sản phẩm du lịch đặc sắc, nổi bật là những sản phẩm mới như: Du lịch đêm, du lịch sinh thái, du lịch thể thao, du lịch mạo hiểm…

Trong 10 tháng vừa qua, khách du lịch quốc tế đến Hà Nội ước đạt 983.000 lượt, gần đạt chỉ tiêu đề ra của năm 2022.

Tin liên quan