Họa sĩ Đan Mạch mang “Chuyến phiêu lưu vào thế giới cổ tích” tới Việt Nam

Ngày 11-11, Đại sứ quán Đan Mạch và Nhà xuất bản Kim Đồng đã phối hợp tổ chức khai mạc Lễ ra mắt sách và trưng bày minh họa “Chuyến phiêu lưu vào thế giới cổ tích” của tác giả Tove K Lange, một hoạ sĩ Đan Mạch nổi tiếng với các tác phẩm truyện tranh dành cho thiếu nhi.

 “Chuyến phiêu lưu vào thế giới cổ tích” là tuyển tập các bức tranh minh họa một số các câu chuyện cổ tích nổi tiếng nhất trên thế giới, các mẩu chuyện và câu hỏi đi kèm nhằm dẫn dắt khán giả du hành từ câu chuyện cổ tích này sang câu chuyện cổ tích khác. Sự kiện nằm trong khuôn khổ chương trình văn hóa và ngoại giao nhân dân do Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam tổ chức nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước (1971-2021).

Họa sĩ Tove K Lange giới thiệu các tranh minh họa chuyện cổ tích Đan Mạch với học sinh Hà Nội.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam, ngài Nicolai Prytz nhấn mạnh, sự kiện do hai cơ quan đồng tổ chức cho thấy quan hệ hợp tác này không những tốt đẹp mà còn rất bền vững và tiếp tục phát triển mạnh mẽ sau khi chương trình hợp tác phát triển chính thức đã kết thúc vào năm 2015.

Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam, ngài Nicolai Prytz, trò chuyện với học sinh Hà Nội. 

Đại sứ hy vọng những bức tranh tuyệt đẹp cùng những câu chuyện đầy thú vị ở triển lãm sẽ thu hút không chỉ trẻ em mà cả người lớn, và dẫn dắt người xem đi qua những câu chuyện cổ tích.

Trong khuôn khổ triển lãm đã diễn ra hai cuộc hội thảo đào tạo về Xu hướng sáng tác sách tranh Đan Mạch nhằm thúc đẩy trao đổi kiến thức và kinh nghiệm giữa các họa sĩ minh họa và các nhà văn của Đan Mạch và Việt Nam.

Tin, ảnh: PHƯƠNG LINH-KIM QUY

Tags: cổ tích
Tin liên quan