iPhone 14 sẽ chậm ra mắt hơn mọi năm

Nhà máy sản xuất iPhone lớn nhất thế giới của Foxconn vừa thông báo ngừng tuyển lao động do ảnh hưởng Covid-19. Điều này có thể khiến thế hệ iPhone mới nhất của Apple chậm ra mắt.

iPhone 14 sẽ chậm ra mắt hơn mọi năm

iPhone 14 sẽ chậm ra mắt hơn mọi năm

Foxconn đã ngừng việc tuyển dụng công nhân mới không lâu sau khi công ty này thông báo tuyển công nhân sớm sau khi Chính phủ Trung Quốc thông báo cách ly 7 ngày tại thành phố Trịnh Châu để đối phó với các đợt bùng phát dịch Covid-19 mới.

Cơ sở ở Trịnh Châu của Foxconn sản xuất 80% lượng iPhone trên thế giới, và nếu việc đóng cửa nhà máy bị kéo dài, điều đó có thể ảnh hưởng đến tiến độ sản xuất iPhone 14. Trước đó, Apple đã đưa ra cảnh báo rằng việc Trung Quốc đóng cửa nhà máy có thể ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng của họ.

Trước đó, nhiều nguồn tin cho biết Apple đã yêu cầu Foxconn nhanh chóng đưa công nhân vào dây chuyền của nhà máy để tránh tình trạng đứt gãy nguồn cung ứng do nhà máy ngừng hoạt động.

Mặt khác, hãng cũng thúc đẩy sản xuất iPhone 14 do lo ngại về vấn đề nguồn cung thiếu hụt hoặc chậm trễ. Dưới áp lực này, nhà máy Foxconn tại thành phố Trịnh Châu dự tính tăng tiền thưởng thêm 30% để thu hút nhiều công nhân nhằm đáp ứng yêu cầu từ phía Apple.

Để đảm bảo tiến độ sản xuất, Foxconn đang vận hành dây chuyền sản xuất smartphone và linh kiện theo một hệ thống khép kín. Điều này đồng nghĩa với việc các công nhân sẽ sinh hoạt và làm việc tại nhà máy trong nhiều tuần liền, đồng thời, test Covid-19 thường xuyên, yêu cầu phiếu xét nghiệm âm tính trước khi vào nhà máy.

Dù thông báo ngừng tuyển dụng, tập đoàn công nghệ cũng khẳng định sẽ duy trì hoạt động sản xuất tại nhà máy Trịnh Châu.

Thế hệ iPhone 14 tiếp theo có thể sẽ giữ nguyên thiết kế chung như dòng iPhone 13, nhưng các mẫu Pro có thể có hai phần đục lỗ trên màn hình, camera chính 48 MP ở mặt sau...

Lượt xem: 222
Tác giả: admin1
Nguồn:kinhtedothi.vn Sao chép liên kết