iPhone 15 sẽ dùng chip 5G do hãng tự sản xuất

Theo nguồn tin từ Gizmochina, kể từ năm 2023, Apple sẽ sử dụng vi xử lý modem 5G do hãng tự sản xuất cho iPhone.

iPhone 15 sẽ dùng chip 5G do hãng tự sản xuất

iPhone 15 sẽ dùng chip 5G do hãng tự sản xuất

Qualcomm vẫn cung cấp 100% các moderm mạng di động 5G cho iPhone nhưng CEO hãng chip lớn nhất thế giới cho biết tỷ lệ này sẽ giảm xuống 20% từ năm 2023.

Tự phát triển chip nhưng Apple vẫn giữ tỷ lệ nhất định nguồn cung từ đối tác cũ Qualcomm dành cho các phiên bản iPad, iPhone đời cũ, đồng thời là phương án dự phòng cho thị trường mà hạ tầng viễn thông chưa tương thích với chip 5G mới.

Từ năm 2019 Apple đã mua lại phần lớn mảng sản xuất và kinh doanh modem smartphone cũng như đội ngũ 2.200 nhân viên của Intel để tạo bàn đạp phát triển cho việc tự sản xuất modem 5G.

Việc sử dụng modem 5G sẽ giúp Apple có một số lợi thế nhất định cho Apple. Từ đó, sẽ giảm sự phụ thuộc của Apple vào một số công ty cung cấp linh kiện bên thứ ba, đồng thời giúp Apple tiết kiệm một số chi phí đáng kể hơn.

Bên cạnh đó, Apple khi tích hợp các modem 5G của riêng mình vào vi xử lý A-series, hãng có thể tự điều chỉnh chúng theo những cách thức riêng biệt và từ đó giúp các thiết bị hãng đạt hiệu suất cao hơn so với việc sử dụng những modem 5G được phát triển từ các đối tác thứ 3.

Tác giả: admin1
Nguồn:kinhtedothi.vn Sao chép liên kết
Tin liên quan