Khai mạc trại sáng tác mỹ thuật “Lực lượng vũ trang và chiến tranh cách mạng” ​

Ngày 3-11, Hội Mỹ thuật Việt Nam-Văn phòng đại diện phía Nam phối hợp Trung đoàn 152, Quân khu 9 tổ chức khai mạc trại sáng tác mỹ thuật với đề tài “Lực lượng vũ trang và chiến tranh cách mạng”.

Trại sáng tác diễn ra đến ngày 10-11 với sự tham gia của 12 nhà nghiên cứu mỹ thuật thuộc Hội Mỹ thuật Việt Nam- Văn phòng đại diện phía Nam. Theo chương trình, các hội viên sẽ đi thực tế, tìm cảm hứng sáng tác tại một số địa điểm trên đảo, để có những tác phẩm mỹ thuật tốt nhất về biển, đảo và người chiến sĩ nơi đảo xa.

Các đại biểu tham gia trại sáng tác mỹ thuật với đề tài “Lực lượng vũ trang và chiến tranh cách mạng”. 

Đây là cơ hội để những người làm công tác mỹ thuật được giao lưu với cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên đảo, sáng tác những tác phẩm mỹ thuật về đời sống bộ đội nơi đảo xa, bổ sung vào hệ thống các tác phẩm mỹ thuật sáng tác về quân đội, phục vụ công chúng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác tuyên truyền trong xây dựng quân đội, xây dựng nền quốc phòng toàn dân trong giai đoạn mới.

Kết thúc trại, những tác phẩm đạt chất lượng tốt sẽ tham gia trưng bài ở triển lãm chào mừng Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, diễn ra tại TP Hồ Chí Minh vào tháng 12.

Tin, ảnh: TRẦN HỮU NHIÊN

Tags: mỹ thuật
Tin liên quan