Lễ hội khinh khí cầu quốc tế ở Sơn Tây có gì đặc biệt?

Nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng kỷ niệm 200 năm Thành cổ Sơn Tây, Lễ hội khinh khí cầu quốc tế mang tới một sức hút đặc biệt đối với người dân và du khách đến với địa phương giàu truyền thống này.

Lễ hội khinh khí cầu quốc tế được khai trương đúng ngày kỷ niệm 200 năm Thành cổ Sơn Tây.

Lễ hội khinh khí cầu quốc tế được khai trương đúng ngày kỷ niệm 200 năm Thành cổ Sơn Tây.

Được khai trương vào đúng ngày kỷ niệm 200 năm Thành cổ Sơn Tây, Lễ hội khinh khí cầu thu hút hàng trăm du khách đến theo dõi và trải nghiệm, tạo nên một bầu không khí lễ hội đầy màu sắc.

Tại không gian sân vận động thị xã Sơn Tây, 5 quả khinh khí cầu lớn (đường kính khoảng 20m, chiều cao khoảng 30m) điều khiển bởi các đoàn phi công được cấp bằng lái chuyên nghiệp đến từ các nước: Vương quốc Anh, Mỹ, Bỉ, Bồ Đào Nha... 

Đây là lần đầu tiên người dân Sơn Tây và những du khách đến với địa phương được trực tiếp thưởng lãm những quả khinh khí cầu lớn, hiện đại  và rực rỡ, bay lượn ngay trên bầu trời Thành cổ.

Lễ hội thu hút hàng trăm người đến thăm quan và trải nghiệm.

Lễ hội thu hút hàng trăm người đến thăm quan và trải nghiệm.

Lễ hội bao gồm các hoạt động với khinh khí cầu như: “Bay tự do ngắm bình minh Sơn Tây”, “Bay treo trải nghiệm ngắm Thành cổ Sơn Tây”, “Tham quan, trải nghiệm, chụp hình tương tác trực quan với khinh khí cầu”. Đây là một sản phẩm du lịch mới bổ sung vào bản đồ du lịch thị xã Sơn Tây.

Những quả khinh khí cầu sẽ được vận hành theo hướng gió tự nhiên, điều kiện lý tưởng để thực hiện là sức gió dưới 10km/h (bay tự do) và dưới 8 km/h (bay neo), thời tiết không có mưa. Các chuyến bay tự do triển khai hàng ngày vào lúc 6 giờ 00 sáng trong thời gian diễn ra lễ hội.

Mỗi chuyến bay chở 2 - 3 hành khách trong thời lượng khoảng 30 - 45 phút tương ứng quãng đường khoảng 5 - 7km tại độ cao từ 300 - 500m so với mặt đất. Hành khách tham gia cần đăng kí mua vé trước để được sắp xếp suất bay và có mặt trước khi cất cánh 30 phút.

Công tác chuẩn bị được thực hiện chu đáo và kỹ lưỡng để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho du khách trải nghiệm khinh khí cầu.

Công tác chuẩn bị được thực hiện chu đáo và kỹ lưỡng để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho du khách trải nghiệm khinh khí cầu.

Các chuyến bay treo trải nghiệm triển khai hàng ngày vào lúc 17 - 19 giờ trong thời gian diễn ra lễ hội. Mỗi chuyến bay chở 3 - 4 hành khách trong thời gian khoảng 5 phút tại độ cao 20 - 30m so với mặt đất.

Phó Chủ tịch UBND thị xã Sơn Tây Lê Đại Thăng cho biết, Lễ hội khinh khí cầu quốc tế cùng với chuỗi sự kiện được tổ chức trong khuôn khổ chào mừng kỷ niệm 200 năm Thành cổ Sơn Tây là những hoạt động ý nghĩa nhằm tôn vinh, giới thiệu và quảng bá những giá trị văn hóa tiêu biểu, độc đáo của di tích Quốc gia Thành cổ Sơn Tây;

Những tiềm năng, thế mạnh của thị xã đối với bạn bè trong nước và quốc tế; thu hút du khách thập phương về với vùng đất hai vua “địa linh, nhân kiệt”, qua đó, tạo công ăn việc làm, tăng thu nhập cho Nhân dân địa phương.

Lãnh đạo thị xã Sơn Tây cùng các đại biểu trải nghiệm bay trên khinh khí cầu.

Lãnh đạo thị xã Sơn Tây cùng các đại biểu trải nghiệm bay trên khinh khí cầu.

Đánh giá cao sự xuất hiện của lễ hội khinh khí cầu quốc tế Sơn Tây, ông Phạm Hồng Minh - Phó Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội nhận định, đây là một trong những hoạt động thiết thực, tạo sản phẩm du lịch mới lạ, độc đáo, thu hút khách du lịch nhằm phục hồi, phát triển hoạt động du lịch Thủ đô thích ứng an toàn, linh hoạt trong thời kỳ mới. Sở Du lịch luôn ủng hộ với những hoạt động ý nghĩa này.

 Công ty CP Truyền thông Hexa (Hexa Media) là đơn vị đã có từng tổ chức một số lễ hội khinh khí cầu lớn ở Việt Nam với hàng nghìn lượt khách như Lễ hội Khinh khí cầu 2022 thuộc khuôn khổ Festival Huế....
Nguồn:kinhtedothi.vn Sao chép liên kết
Tin liên quan