Quảng bá du lịch Hà Nội tới khách quốc tế tại SEA Games 31

 Ngày 6/5, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Hà Nội (HPA) họp báo thông tin về Lễ hội Du lịch Hà Nội 2022. Lễ hội nhằm quảng bá hình ảnh du lịch Hà Nội tới khách quốc tế trong dịp SEA Games 31.

Lễ hội có quy mô 150 gian hàng, thu hút 100 doanh nghiệp du lịch tham gia như: Vietnam Airlines, Tổng công ty Du lịch Hà Nội, Câu lạc bộ Du lịch Thủ đô, Vietravel... Đặc biệt, lễ hội thu hút 9 tỉnh, thành phố có tiềm năng du lịch trên cả nước, gồm Yên Bái, An Giang, Khánh Hòa, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Hà Giang, Lai Châu, Phú Thọ tham gia giới thiệu điểm đến, tour.

Tại lễ hội, các doanh nghiệp du lịch sẽ tổ chức giới thiệu sản phẩm kích cầu du lịch. Tổ chức chương trình nghệ thuật, trò chơi với phần thưởng giá trị là các chuyến đi, voucher, chương trình khuyến mại hấp dẫn, quà tặng du lịch. Đồng thời giới thiệu một số sản phẩm làng nghề, ẩm thực tiêu biểu.

Giám đốc HPA Nguyễn Ánh Dương thông tin về Lễ hội Du lịch Hà Nội 2022 tại họp báo

Giám đốc HPA Nguyễn Ánh Dương thông tin về Lễ hội Du lịch Hà Nội 2022 tại họp báo

Đại diện HPA thông tin, Lễ hội Du lịch Hà Nội 2022 được chia làm 2 không gian kích cầu du lịch trực tiếp và trực tuyến. Cụ thể, tại không gian trực tiếp đặt tại khu vực vườn hoa Lý Thái Tổ và phố Đinh Tiên Hoàng giới thiệu một số điểm đến du lịch Hà Nội. Tại đây các doanh nghiệp du lịch sẽ giới thiệu, quảng bá các sản phẩm kích cầu du lịch, khuyến mại để du khách có cơ hội được sử dụng dịch vụ tốt với giá hấp dẫn nhất. Đặc biệt, các doanh nghiệp sẽ công bố một số sản phẩm du lịch mới, là những tour độc lạ, được xây dựng trên cơ sở các điểm di tích lịch sử văn hóa của Hà Nội như: Tour đêm Giải mã Hoàng thành Thăng Long, tour du lịch Bát Tràng.

Với không gian trực tuyến, trang web triển lãm 2D và 3D giới thiệu, cung cấp sản phẩm du lịch của các doanh nghiệp trên nền tảng số. Qua đó tạo cơ hội cho du khách trên cả nước có cơ hội tiếp cận và mua sản phẩm, dịch vụ du lịch thông qua triển lãm trực tuyến.

Trong khi đó, không gian giới thiệu làng nghề - ẩm thực Hà Nội được bố trí tại khu vực nhà Bát Giác, sẽ giới thiệu một số sản phẩm làng nghề truyền thống như sơn mài mỹ thuật, sừng mỹ nghệ Thụy Ứng, thêu tay truyền thống; ẩm thực đặc sắc Hà Nội như bánh cuốn Thanh Trì, nem Phùng, bánh tẻ Sơn Tây, bánh cốm Hàng Than, trà sen Hồ Tây… Tại đây cũng diễn ra chương trình giao lưu với các nghệ nhân, chuyên gia ẩm thực hàng đầu  đầu Hà Nội.

Giám đốc HPA Nguyễn Ánh Dương cho biết, Lễ hội Du lịch Hà Nội 2022 được tổ chức trong thời gian diễn ra SEA Games 31, là cơ hội vàng để doanh nghiệp giới thiệu điểm đến du lịch Hà Nội tới vận động viên, du khách các nước tới tham dự SEA Games 31. Đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp du lịch kết nối và phát triển thị trường, mở rộng liên doanh, liên kết, gắn kết sản phẩm của mình với các sản phẩm liên vùng.

Lễ hội diễn ra trong thời gian SEA Games 31 nên HPA sẽ mời cơ quan ngoại giao các nước khu vực ASEAN đến dự khai mạc và trình chiếu điểm đến du lịch Hà Nội. Ngoài ra HPA phối hợp với Sở Du lịch giới thiệu tour, điểm đến qua đó mời gọi doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào hạ tầng du lịch Hà Nội.

Lượt xem: 235
Tác giả: admin1